Những nguyên thủ quốc gia là cao thủ võ thuật

(VoThuat.vn) – Rất nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới yêu thích rèn luyện thể dục thể thao để giữ sức khỏe cho mình. Trong số này, nhiều nhà lãnh đạo chọn cách tập luyện các môn võ để cải thiện sức khỏe.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau sinh ngày 25-12-1971 tại Ottawa, Canada trong một gia đình có truyền thống chính trị. Cha ông là cựu Thủ tướng Pierre Elliott và ông ngoại là cựu Bộ trưởng Ngư nghiệp. Bên cạnh sự nghiệp chính trị lẫy lừng, ở độ tuổi 47, ông Trudeau đã có một gia đình hạnh phúc với vợ là bà Sophie Gregoire cùng 3 đứa con kháu khỉnh là Xavier 10 tuổi, Ella-Grace 7 tuổi và Hadrien 3 tuổi.

Kết quả hình ảnh cho justin trudeau

Thủ tướng Canada là một người đặc biệt yêu thích thể thao và võ thuật. Khác với vẻ ngoài lịch lãm, lãng tử, ông đặc biệt đam mê môn đấm bốc và là võ sĩ Judo (đai nâu). Năm 2012, ông từng tham gia một trận đấm bốc từ thiện với nghị sĩ đảng Bảo thủ Patrick Brazeau và giành chiến thắng chỉ sau 3 vòng.

Kết quả hình ảnh cho justin trudeau boxing

Năm 2017, trong chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, Thủ tướng Canada đã có dịp theo dõi những màn biểu diễn Vovinam bị ấn tượng bởi môn võ này. Theo ông đây là môn võ thực dụng nhưng đẹp mắt với tốc độ nhanh nhẹn và uyển chuyển, đặc biệt là những đòn chân kẹp cổ cực kỳ lợi hại.

Bên cạnh niềm đam mê võ thuật, ít người biết vị thủ tướng điển trai còn từng tham gia đóng phim Bộ phim ông tham gia mang tên The Great War, được trình chiếu trên kênh CBC và kể về vai trò của Canada trong thế chiến thứ nhất.

Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga, 56 tuổi, là một vận động viên tài giỏi. Ông có một niềm đam mê đặc biệt với bộ môn Judo và sở hữu đai đen bộ môn này. Ông K. Battulga sinh ngày 3/3/1963 tại Ulanbato, sau khi tốt nghiệp phổ thông, ông theo học nghề vẽ bản đồ. Từ 1979 đến 1990 là thành viên đội tuyển võ Sambo quốc gia, từng đoạt cả bộ ba huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các giải Vô địch Sambo thế giới (World Sambo Championships) và được bầu chọn và CĐV tiêu biểu vào năm 1986. Sau khi nghỉ thi đấu, ông quay sang kinh doanh và trở thành triệu phú Dollars nhờ kinh doanh chăn nuôi gia súc.

Kết quả hình ảnh cho khaltmaagiin battulga judo

Sau này, với những đóng góp của mình, ông trở thành Chủ tịch Liên đoàn Judo của Mông Cổ. Tại Đại hội Olimpic Bắc Kinh 2008 ông cũng đã đem về chiếc Huy chương Vàng môn Judo cho đất nước Mông Cổ khi trở lại tham gia thi đấu môn thể thao này.

Năm 2016, ông được bầu làm Tổng thống Mông Cổ. Dưới thời của ông, ông đặc biệt quan tâm đến việc chống tội phạm liên quan đến tình dục. Ông áp dụng lại mức án tử hình (vốn đã không được sử dụng trong luật pháp Mông Cổ) cho loại tội phạm này.

Tổng thống Nga, Vladimir Putin cực kì yêu thích thể thao, có niềm đam mê đặc biệt với các bộ môn võ thuật như Sambo, Kyokushin Karate nhưng đặc biệt nhất trong số này chính là Judo của Nhật Bản. Hiện tại, ông chính là chủ tịch của Yawara Dojo, võ đường tại Sankt-Peterburg nơi ông từng luyện tập thời trẻ. Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, ông luôn dành thời gian tới võ đường để tập luyện và dạy võ cho các học trò.

Ngoài Judo, Taekwondo và Karate là 2 bộ môn mà nhà lãnh đạo người Nga đang dốc sức rèn luyện để pháp triển hơn. Năm 2013, ông đã được phong danh dự Cửu đẳng huyền đai, thuộc hàng cao nhất của môn võ Taekwondo, hơn cả cao thủ Taekwondo lừng danh của Mỹ – diễn viên kiêm võ sĩ Chuck Norris (Bát đẳng huyền đai).

Kết quả hình ảnh cho vladimir putin judo

Hiện nay, số người đạt tới đẳng cấp Cửu đẳng trên toàn thế giới cũng là hết sức khiêm tốn. Bên cạnh đó ông Putin còn được phong Bát đẳng huyền đai (8 đẳng), đẳng cấp thuộc diện đỉnh cao ở môn võ karate.

Trong chuyến thăm Nhật Bản, ông Putin và Tổng thống của Mông Cổ từng được gợi ý thi đấu judo cùng nhau tuy nhiên cả hai chưa có dịp so tài trên sàn đấu.

Tổng hợp

loading...

languarr