Vì sao nam VĐV – võ sĩ không nên… sex trước khi thi đấu

Điều đầu tiên – cần nói rằng vấn đề sex (hay không sex) là một trong những vấn đề nhạy cảm nhưng hết sức khoa học và nghiêm túc trong nghiên cứu sinh lý học cơ thể con người, cũng như các mối tương quan với kết quả thi đấu võ thuật – thể thao. Từ xa xưa con người đã lưu truyền quan niệm không nên sex trước làm những việc quan trọng (chiến đấu, thi đấu…), đặc biệt là ở nam giới. Luận điểm này ngày nay càng được củng cố bởi các kiến thức khoa học hiện đại. Vậy, lý do nào khiến cho việc sex có thể ảnh hưởng đến khả năng thể chất (và cả tinh thần) của nam giới?

Lời khuyên – chú ý đến hơi thở trong võ thuật

Lời khuyên – 2 mẹo nhỏ loại bỏ mùi hôi trong găng Boxing

Nghe có vẻ thô bỉ nhưng thật sự, trách nhiệm số 1 của chúng ta với cuộc sống, đó là duy trì nòi giống. Không có nhu cầu quan hệ tình dục và không quan hệ tình dục, giống loài nào cũng sẽ tuyệt diệt. Có lẽ đó là lí do vì sao cơ thể chúng ta dễ đạt khoái cảm và cảm thấy hứng thú nhất khi sinh hoạt tình dục hơn bất cứ điều gì khác.

Có không ít giả thuyết về sự thành công tin rằng quan hệ tình dục quá mức sẽ làm cho việc đạt được thành công ở bất cứ thứ gì trở nên khó khăn với bất cứ ai. Nam giới thích quan hệ tình dục, đó là động lực số 1 để thành công trong tất cả mọi việc. Những giả thuyết tiến xa hơn giải thích rằng nếu nam giới không còn ham muốn sex (thu hút phái nữ) thì họ không thể đạt được bất cứ thành tựu gì trong cuộc sống. Do đó, nhờ quan hệ tình dục, họ đã mất đi ham muốn, và vì vậy mất đi khao khát thành công bởi vì họ đã “thành công” (giải quyết vấn đề sinh lý và duy trì nòi giống).

Trong tự nhiên, các loài vật giống đực đã phải cạnh tranh để có được cơ hội duy trì nòi giống. Và khi đạt được mục đích, ngay lập tức khả năng chiến đấu của chúng bị giảm đi theo nhiều cách.

Xét về mặt khoa học và sinh lý, quan hệ tình dục hay không không quan trọng. Huấn luyện viên có thể cho rằng quan hệ khiến bạn yếu hơn hay không còn hung hăng nữa. Nhà nghiên cứu nói nó có thể giúp bạn. Chuyên gia về kung-fu hay tâm linh thì cho rằng quan hệ tình dục làm thất thoát dòng năng lượng chảy bên trong bạn. Nội khí, sức mạnh tâm linh, nó được gọi bằng rất nhiều cái tên khác nhau ở những nền văn hóa khác nhau. Điều bạn cần nhớ là: Quan hệ tình dục lấy đi của bạn động lực thành công, làm suy yếu tinh thần cạnh tranh. Sex có thể xem như là phần thưởng của sự thành công, do đó khi đã có được nó thì bạn sẽ mất động lực đấu tranh để có được nó (vì đã có rồi thì đấu tranh làm gì nữa)

Sự cạnh tranh trên sàn đài võ thuật đối kháng cũng chính là hình ảnh tượng trưng cho sự tranh đấu của các giống đực trên hành trình tìm kiếm cơ hội duy trì nòi giống.

Và vì lí do đặc biệt này mà võ sĩ chuyên nghiệp có thể kiêng chuyện sinh hoạt cả tháng trời trước thi đấu. Và với họ, điều đáng lưu ý nhất luôn là “không quan hệ khi đang trong quá trình tập luyện”.

Từ kinh nghiệm cá nhân của mình, tôi tin rằng tốt nhất không nên quan hệ tình dục. Tôi có thể cảm nhận được khác biệt giữa những ngày tập có sex với những ngày không sex. Tất nhiên, có những người cứ khăng khăng làm theo cách riêng của mình. Đối với họ, tôi chỉ khuyên nên thử cả hai để tìm ra hướng nào tốt nhất cho mình.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 trận đấu đẫm máu nhất lịch sử MMA

[jwplayer player=”1″ mediaid=”82392″]

Phạm Vũ