Cách tự vệ chống cướp hiệu quả hơn cả võ thuật

loading...

Võ thuật luôn là điều cần thiết trong tự vệ. Tuy nhiên, có những tình huống mà đôi khi bạn không dùng võ thuật lại… tốt hơn.

Điểm khác biệt giữa tự vệ trong biểu diễn và thực tế

Tự vệ tay không chống dao: Không đơn giản như bạn nghĩ

Những tình huống bị cướp là một ví dụ điển hình. Nếu như bị tấn công vì thù ghét hay mâu thuẫn, bạn chỉ có 3 phương án: bỏ chạy, ôm đầu chịu, hoặc chống trả bằng võ thuật. Mỗi cách xử lý có cái hay – dở nhất định mà bạn phải tùy tình huống để xử lý.

Cướp thì khác. Chúng không nhắm vào việc tổn thương bạn mà nhắm vào tài sản của bạn. Nhiều chuyên gia tự vệ hay an ninh cũng khuyến cáo người bị cướp nên cân nhắc việc giao nộp tài sản để giữ gìn tính mạng, đồng thời bình tĩnh ghi nhớ nhân dạng của chúng để phục vụ việc điều tra, truy bắt và thu hồi tài sản. Nghe có vẻ khá chấp nhận, nhưng đừng quên tính mạng của bạn là điều quý giá nhất.

Người đàn ông sau đây đã thực hiện quy tắc vàng đó. Không cần ẩu đả, không dùng võ thuật và tất nhiên là không đánh cược tính mạng mình với tên cướp (có thể có dao hoặc vũ khí khác), chỉ cần một thao tác đơn giản và hết sức nhanh trí, ông đã bảo toàn được cả tính mạng lẫn tài sản của mình.

Phạm Vũ

languarr