Một số đòn tự vệ của môn phái Long Phi Báu Nhu quyền

Ngoài những đòn thế lạ mắt, Thiếu Lâm Nững Xị (nay còn gọi là Long Phi Báu Nhu quyền) còn có rất nhiều bài hướng dẫn tự vệ rất hữu hiệu trong cuộc sống.

Thiếu lâm Nững Xị: Không “tam sao thất bổn”
Những đòn thế đặc biệt của môn phái Thiếu Lâm Nững Xị

Chưởng môn hiện nay của môn phái Thiếu Lâm Nững Xị  là võ sư Long Phi Báu (tên thật là Nguyễn Văn Báu, quê Hải Phòng). Ông là học trò của võ sư Long Hổ Hội – một cao thủ võ thuật nổi tiếng khắp Đông Nam Á. Năm 1932, ông đã từng hạ đo ván nhà vô địch Muay Thái là Surivong ngay tại thủ đô Bangkok và vang danh khắp nơi nhờ có nhiều đòn thế độc và hiểm.

bau-1
Thiếu Lâ, Nững xị có những đòn thế riêng rất độc đáo như: đòn cùi chỏ lật, rờ-ve lật (trước khi thầy Long Hổ Hội thượng đài, các môn phái khác không có), đá ổng quyển, bộ chân xoay làm cho người tập thuần thục rất dễ né đòn.

Võ sư Nguyễn Văn Báu gánh vác việc truyền bá môn phái Thiếu Lâm Nững Xị trên đất Việt. “Thiếu Lâm Nững Xị không sao chép, vay mượn của bất cứ một võ phái khác hoặc sửa đổi làm mất đi giá trị bản gốc” là lời dặn của sư phụ Long Hổ Hội.

Chính vì vậy, Chưởng môn Long Phi Báu và các môn đệ đều tuân thủ việc truyền dạy, quyết tâm giữ nguyên bản các đòn thế và bài quyền của môn phái áp dụng từ những ngày đầu tiên, không để cho “tam sao thất bản”.

Ngoài ra môn phái này còn nổi tiếng với những đòn thế tự vệ hiệu quả. Hãy cùng Vothuat.vn xem những đòn thế tự vệ được hướng dẫn từ võ sư Long Phi Báu ở dưới đây.

1. ĐÒN TAY KHÔNG CHỐNG ĐAO

tv9

tv8

tv10

tv11

tv12

2. ĐÒN TỰ VỆ KHI BỊ TẤN CÔNG BẤT NGỜ

tv5

tv2

tv3

tv7

tv4

Một số động tác tự vệ của võ sư Long Phi Báu

Vothuat.vn