Nguyễn Thị Thu Ngân: Làm giữ xe để nuôi dưỡng ước mơ người mẫu

Nguyễn Thị Thu Ngân là Quán quân Người mẫu Thể hình Sinh viên TP.HCM 2018. Tuy nhiên, để có được thành công như ngày hôm nay, Thu Ngân đã trải qua không ít thăng trầm trong cuộc sống.

Nguyễn Thị Thu Ngân là thí sinh đã đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Người mẫu Thể hình Sinh viên TP.HCM 2018. Thu Ngân nổi bật với chiều cao 1m77 cùng với vóc dáng chuẩn người mẫu. Bên cạnh đó, gương mặt xinh đẹp cùng cách ứng xử thông minh cũng là một điểm cộng giúp cô tạo được dấu ấn trong các cuộc thi. Tuy nhiên, ít ai biết để có được những thành công như hôm nay, Thu Ngân đã trải qua rất nhiều thăng trầm và khó khăn để nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Thu Ngân là quán quân Người mẫu Thể hình Sinh viên 2018

Ngã rẽ bất ngờ

Thu Ngân sinh ra và lớn lên ở xứ dừa Bến Tre. Từ nhỏ, cô đã bộc lộ năng khiếu thể thao nhờ chiều cao vượt trội để rồi năm 16 tuổi cô rời xa gia đình lên tập luyện cùng đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An. Cô gắn bó bới VTV Bình Điền Long An được 6 năm trước khi thi vào khoa Huấn luyện bóng chuyền (Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM).

Những tưởng sự nghiệp của cô gái sinh năm 1993 sẽ gắn liền với bóng chuyền, sẽ tốt nghiệp đại học, đi làm HLV hoặc giáo viên thể dục như bao VĐV khác thì cô bất ngờ chọn ngã rẽ mới khi tham gia Vietnam Next Top Model 2015 và sau đó là Người mẫu Tài năng 2016. Tuy nhiên, Thu Ngân không để lại nhiều dấu ấn trong hai cuộc thi này. Cô tự nhận xét: “Thời gian đó, mình còn quá non nớt, mình cũng chưa được học gì cả. Bản thân mình có ít kinh nghiệm, mình chưa được trải nghiệm nhiều nên khi tham gia những đấu trường như vậy thì thành công chưa đến với mình”.

Thu Ngân từ nhỏ đã làm quen với thể thao.

Sau hai cuộc thi không mấy thành công, Thu Ngân quay trở lại việc học của mình. Tuy nhiên, cô vẫn giữ trong lòng niềm đam mê cháy bỏng với sự nghiệp người mẫu. Những thất bại ở các cuộc thi trước chưa bao giờ giết chết tình yêu của cô mà ngược lại cho cô nhiều kinh nghiệm hơn trước khi có sự trở lại mạnh mẽ. Bên cạnh việc học, Thu Ngân vẫn dành thời gian đến phòng tập để giữ cho mình một thân hình chuẩn nhất cũng như rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết khác. Cô chưa bao giờ thôi ấp ủ ước mơ được trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

Viết tiếp giấc mơ dang dở từ công việc giữ xe

Cuối năm 2017, Phạm Hy Gym phối hợp với trường Đại học TDTT TP.HCM tổ chức cuộc thi Người mẫu Thể hình Sinh viên TP.HCM 2018 nhằm tìm kiếm những chàng trai, cô gái đẹp về ngoại hình, giỏi về trí tuệ và tài năng. Với niềm khát khao vẫn luôn cháy bỏng trong lòng và được sự động viên của thầy cô và bạn bè, Thu Ngân quyết định quay trở lại với hy vọng có thể viết tiếp giấc mơ còn dang dở.

Mặc dù trải qua nhiều sóng gió nhưng Thu Ngân chưa bao giờ từ bỏ tình yêu dành cho nghề người mẫu

Tuy nhiên, khó khăn về mặt kinh tế lại đè nặng lên Thu Ngân. Vừa học ở trường, vừa tập luyện để giữ vóc dáng, Thu Ngân phải đi làm thêm đủ mọi việc, thậm chí cô còn nhận luôn cả việc giữ xe buổi đêm để kiếm thêm tiền. Toàn bộ số tiền kiếm được từ việc làm thê cô dành để đầu tư hết cho lần trở lại này.

Nhớ lại thời điểm đó, Thu Ngân kể như chuyện mới xảy ra hôm qua: “Mình chưa từng nghĩ phải đi làm công việc giữ xe rồi lấy hết tất cả đồng lương có được đầu tư hết vào trang phục đi thi. Mình chỉ nghĩ lần trở lại này mình phải đầu tư. Nhưng thật sự lúc đó rất khó khăn khi mình vừa phải đi học, đi tập luyện. Mặc dù là dân thể thao sẵn rồi nhưng mình vẫn tập luyện để giữ dáng. Chiều đến thì mình phải đi giữ xe để kiếm thêm tiền. Mình chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm như vậy”.

Thu Ngân luôn cố gắng tập luyện để chờ ngày trở lại

Kết quả, Thu Ngân xuất sắc giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi. Từ thành công ở Người mẫu Thể hình Sinh viên 2018, những cơ hội trên con đường sự nghiệp rộng mở trước mắt Thu Ngân. Cô gái Bến Tre nhận nhiều show diễn hơn, tham gia nhiều chương trình lớn hơn và cô cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, cô cũng lên cho mình một chế độ tập luyện và ăn uống vô cùng khoa học nhằm giữ được vóc dáng của mình.

Thu Ngân đang tiến từng bước vững chắc trên con đường người mẫu chuyên nghiệp. Từ tiền đề là ngôi vị số một Người mẫu Thể hình Sinh viên 2018, Thu Ngân đặt cho mình những mục tiêu cao hơn. Hiện tại, Thu Ngân đang tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018. Đây là một sân chơi lớn hứa hẹn là một bước đệm cho Thu Ngân có thể xây dựng hình ảnh của mình trong tương lai.

Hiện tại, cô nàng đang ấp ủ những dự định lớn cho tương lai

Sau ngôi vị quán quân Người mẫu Thể hình Sinh viên 2018, Thu Ngân đang tràn đầy sự tự tin. Sự thông minh, khéo léo trong ứng xử, sở hữu một vóc dáng và chiều cao chuẩn người mẫu và kinh nghiệm từ những cuộc thi trước chắc chắn sẽ là lợi thế của Thu Ngân khi tham gia Siêu mẫu Việt Nam 2018. Sẽ không bất ngờ nếu trong tương lai, Thu Ngân là một cái tên lớn trong làng mẫu Việt.

Hoài Phương

loading...

languarr