Những bài tập thú vị, hiệu quả cho bạn và bạn tập

Một người bạn tập không chỉ là một người nào đó giúp bạn hoàn thành nốt set cuối cùng trên thanh bench. Một người bạn tập “chính hiệu” là người sẽ luôn đi cùng bạn, luôn tràn đầy năng lượng và sẽ luôn giúp bạn hoàn thành được mục tiêu của mình.

Ngắm body “đáng mơ ước” của siêu sao hành động Jason Statham.
Bài tập giúp phái mạnh có cánh tay chắc khỏe, nam tính.

1

Giờ đây, thay vì việc chỉ cùng nhau tập các bài tập cơ bản và đơn giản cùng nhau, hãy làm mọi thứ trở nên thú vị hơn bằng việc thêm vào những thử thách mới cho bài tập của bạn. Đảm bảo rằng, việc tập thể hình đối với bạn và bạn tập sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

1. Bắt đầu với bài tập đốt chất béo và khoảng cách.

Một nhóm tập hai người có thể tập luyện theo từng người hay cùng nhau để có thể hoàn thành khoảng cách xa nhất có thể trong vòng 5 phút dưới cấu trúc một bài tập chạy. Để bắt đầu, cả 2 người chạy càng nhanh càng tốt trong vòng 5 giây sau đó nghỉ 5 giây. Quá trình này tiếp diễn liên tục trong vòng 5 phút, bạn có thể sử dụng máy Treadmill hay một ứng dụng chạy bộ để có thể kiểm tra khoảng cách của mình. Sau khi kết thúc 5 phút, 2 người có thể so sánh kết quả với nhau hoặc so sánh kết quả tổng hợp với các nhóm khác.

HIIT là một phương pháp luyện tập cực kì hiệu quả để đốt chất béo và tăng cường khả năng thể chất, và các loại bải tập này sẽ giúp bạn và bạn tập bỏ qua cơn đau và cảm nhận sự hào hứng trong các hoạt động thể chất.

2. Bài tập tiếp theo cũng là một bài tập đốt chất béo, nhưng lại tập trung vào sự bền bỉ.

Người thứ nhất chạy 400 mét trong khi người thứ hai nghỉ ngơi và đóng vai trò là đồng hồ đếm giờ. Khi người thứ nhất hoàn thành, lưu lại thời gian sau đó hai người đổi vị trí cho nhau. Với mỗi giây chênh lệch, người chậm hơn phải hoàn thành một rep Burpee. Thực hiện từ 6 đến 8 lần như vậy.2

Cũng tương tự như bài tập đầu tiên, bài tập này hỗ trợ quá trình đốt cháy chất béo và thêm vào đó là tăng cường sức bền. Burpee sẽ giúp bạn thúc đẩy cơ thể thêm một chút. Bạn có thể tập bài tập này mỗi tuần một lần với các địa điểm khác nhau để luôn đem lại sự mới mẻ. Đồng thời, nếu kết quả của 2 người quá chênh lệch, người nhanh hơn nên nghĩ cách giảm thiểu “hình phạt” cho người chậm hơn như thêm 5 giây vào thời gian của mình để phòng ngừa tình trạng “kiệt sức sớm”.

3. Bài tập với sức mạnh và tốc độ.

Vòng một Sprint Band quanh thắt lưng bạn tập. Đứng cách bạn tập khoảng 0,9 m và giữ chặt Band để tạp sức ép. Bạn tập của bạn sẽ chạy trong vòng 30 giây và nhiệm vụ của bạn sẽ là kéo Band dủ để khiến cho người kia cảm thấy khó khăn. Sau khi hết thời gian, hãy đổi vị trí cho nhau. Thực hiện liên tục từ 3 đến 5 lần, nghỉ 2 phút sau đó tiếp tục tập tiếp.3

Bài tập này sẽ giúp cả 2 người tăng cường đáng kể sức mạnh và tốc độ chạy qua việc bắt cơ thể hoạt động vượt quá công suất. Chạy xuống dốc cũng là một bài tập hiệu quả giúp bạn vượt qua những giới hạn của chính bản thân.

 Trung Dũng

loading...

languarr