Những bài học sâu sắc được đúc kết từ võ thuật

Tuy mỗi môn võ có cái tên khác nhau, cách luyện tập khác nhau nhưng để đi trên con đường võ thuật; bất kỳ môn sinh nào cũng phải học qua những bài học kinh nghiệm này.

5 dụng cụ luyện tập không thể thiếu của dân võ

Những môn võ dành cho người bị cận thị

NHỊP THỞ LÀ TIỀN ĐỀ CỦA VÕ THUẬT

TrainingMask2.0

Giống như những môn thể thao khác, cách thở ảnh hưởng rất lớn đến kết quả luyện tập. Trong quá trình luyện tập, nếu thở sai cách sẽ dẫn đến những trường hợp ép tim gây các biến chứng khi về già.

Trong môn Boxing, võ sĩ cần nhả hơi theo từng đòn đấm, nhằm tạo sự thoải mái trong mỗi lần ra đòn. Còn võ thuật Trung Hoa lại quan trọng “Khí công” trong luyện võ, giúp tinh thần minh mẫn và “khí lực” mạnh thêm.

ĐỪNG NÓNG VỘI TRONG LUYỆN TẬP

03

Bất kỳ ai cũng muốn mình phát triển kỹ năng chiến đấu cách nhanh nhất, tuy nhiên nhiều võ sinh tỏ ra quá nóng vội. Hậu quả thường là những chấn thương do tập luyện quá sức hay tạo thói quen xấu khi ra đòn. Tốt nhất bạn nên đi từng bước căn bản để giữ vững được nền tảng của môn võ trong thi đấu đối kháng.

THẮNG HAY THUA TÙY THUỘC VÀO SỰ DŨNG CẢM

rematch4_zps92e21ba9

Ở đây chúng ta không nói đến thắng thua trên sàn đấu mà chính là sự thắng thua trong tiềm thức, trong ý chí mỗi con người. Bạn sợ đối mặt những ngày tập luyện mệt mỏi, sợ cơ thể không chịu đựng nổi, sợ không đủ sức lên đai và rất nhiều nỗi sợ hãi khác. Có một câu nói thế này: “Nếu phải đương đầu với nguy hiểm, chỉ cần bạn tiến lên một bước thì sự sợ hãi chỉ còn một nửa”. Sợ hãi không hẳn là xấu, nó giúp chúng ta cố gắng chu toàn và cố gắng hơn.

ĐIỂM XUẤT PHÁT KHÔNG QUAN TRỌNG, QUAN TRỌNG LÀ BẠN ĐẾN TỚI ĐÂU

fred-stonehouse-right-works-with-kru-jeff-harrison-at-the6

Câu hỏi thường thấy nhất của người bắt đầu học võ là: Môn võ nào tốt nhất?, môn võ nào sử dụng được trong thực tế?,… . Lời khuyên dành cho các bạn là không có môn võ nào tốt nhất nhưng bạn phải tìm môn võ phù hợp nhất. Nếu bạn tập ở môn võ này một thời gian bạn không cảm thấy hứng thú, thì bạn có thể học môn võ khác. Quan trọng là bạn có đủ kiên trì đến đâu với môn võ bạn cho là phù hợp hay chưa, đích đến luôn ở phía trước và muốn tới nơi bạn phải bước đi.

Quang Lữ

loading...

languarr