Những lí do khiến bạn tập cơ bụng không hiệu quả

Bài viết ngày hôm nay, hãy cùng xem qua những lí do và cách khắc phục cho sự thiếu hiệu quả trong chương trình tập luyện cơ bụng đang kìm hãm ước mơ sở hữu một thân hình mạnh mẽ và cực kì hấp dẫn của bạn.

5 sai lầm thường gặp trong các bài tập cơ tay sau
4 sai lầm đánh đổ thành quả tập luyện của bạn

1. Bạn luyện tập phần cơ bụng một cách “quá đà”

Mặc dù phần cơ bụng, đóng vai trò là trung tâm cơ thể, là một trong những phần cơ hồi phục nhanh nhất, tuy nhiên, bạn không thể lợi dụng điều này để “hành” cơ bụng ngày này qua ngày khác được. Việc tập luyện cơ bụng liên tục trong nhiều ngày sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy đau nhức phần trung tâm, đồng nghĩa với việc các cơ sẽ không thể có thời gian để phát triển.

Việc tập luyện cơ bắp là một quá trình đòi hỏi tính kiên nhẫn cao, và cơ bụng cũng không phải là một ngoại lệ. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn chỉ nên tập cơ bụng từ 1 tới 2 ngày trong tuần, mỗi lần tập kéo dài từ 3 tới 4 bài tập khác nhau.

2. “Dính” xuống sàn tập với những bài tập cơ bản

Rất nhiều người chắc chắn sẽ chọn các bài tập như gập bụng làm bài tập trung tâm của mình. Thế nhưng, việc chỉ bám lấy một hai bài tập nhất định mà bỏ quên tính đa dạng của các bài tập chính là một trong những lí do chính khiến việc tập luyện của bạn không đạt được kết quả. Thay vào đó, bạn nên kết hợp các chuyển động đa dạng như xoắn, quỳ gối, xoay hoặc nâng để giúp cơ thể có thể kích hoạt được nhiều múi cơ hơn cùng một lúc.

3. Hãy thử qua hai động tác dưới đây:

a. Hanging leg lift – động tác nâng chân bám xà

Bám lấy với hai tay theo kiểu overhand (hai lòng bàn tay hướng về phía trước). Treo mình trên xà, gập hông lại phía sau và nâng hai chân lên tới độ cao bằng với mắt, sau đó dần dần trở lại tư thế treo người ban đầu. Tập động tác này với số rep tối đa mà bạn có thể thực hiện.

Chú ý: nếu như việc giữ chân thẳng trong tư thế bắt đầu là hơi khó cho bạn, hãy thử gập đầu gối hơi cong về phía ngực.

b. Side wood chop – động tác “chặt gỗ” luyện cơ trung tâm

Vào tư thế đứng thẳng với hai chân mở rộng hơn hai vai. Đứng cạnh một máy tập kéo dây cable tower và đặt chiều cao của hai tay nắm lên cao tầm ngực. Hãy khóa chặt hai tay lên tay nắm và bắt đầu thực hiện động tác bằng cách xoay thân trong khi hai tay vẫn được giữ vị trí cố định, cùng lúc mà bạn kéo dây tập theo đường chéo từ trên xuống dưới. Từ từ chuyển cơ thể về tư thế ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập Tabata 4 phút cho cơ ngực và cơ bụng

[jwplayer player=”1″ mediaid=”83786″]

Trung Dũng