Tập luyện toàn cơ thể cho võ thuật mà không cần dụng cụ

Quá phụ thuộc vào dụng cụ và sử dụng nhầm các bài tập cho giới thể hình, đó là hai sai lầm cơ bản của những người tập luyện thể chất dành cho võ thuật.

Những bài tập kết hợp đòn tay đáng tham khảo

Một số bài tập nhảy cao cho các động tác võ thuật

Hãy phân tích từng thứ một. Thứ nhất: hầu hết những người luyện tập đều cho rằng chỉ có thể thành tài khi sở hữu những trang thiết bị đắt tiền, chi tiết và chuyên nghiệp. Dĩ nhiên, điều kiện tốt vẫn luôn là điều cần thiết, nhưng không phải là bắt buộc. Các võ sĩ MMA hàng đầu thế giới vẫn hít đất, vẫn V-sit, những bài tập chẳng bao giờ cần đến dụng cụ gì cả.

Điều thứ hai, võ thuật và thể hình hướng đến hai mục đích khác nhau hoàn toàn. Nếu bạn vội vã tìm kiếm một clip nào đó trên mạng với từ khóa “tập cơ này cơ nọ, tập thể lực”… thì rất có thể bạn sẽ nhầm lẫn với các bài tập cho thể hình, chứ không phải võ thuật – bộ môn đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhẹn và dẻo dai nhất định.

Video clip sau đây sẽ giúp bạn giải quyết cùng lúc 2 điều đó – tập luyện được cơ thể phù hợp cho võ thuật (thậm chí là tập luyện toàn thân), cũng như trút bỏ được nỗi lo về dụng cụ tập luyện. Giờ đây, bạn có thể mang niềm hứng thú tập luyện đến bất cứ đâu, bãi biển, phòng khách hay thảm cỏ công viên.

Tại sao không thử?

[jwplayer player=”1″ mediaid=”74266″]

Y.N