Kỹ thuật MMA: Học hỏi kỹ năng nằm sàn từ đai đen BJJ Wander Braga

(VoThuat.vn) – Cựu võ sĩ MMA Wander Braga, đai đen Brazilian Jiu-jitsu (BJJ) vừa đăng tải một video chia sẻ một số mẹo về cách kiểm soát đối thủ và tấn công đất khi đối thủ nằm sàn. Kỹ thuật đánh dưới sàn luôn là những kỹ thuật được các võ sĩ BJJ tận dụng rất tốt trong MMA, một trong những võ sĩ giỏi nhất ở kỹ thuật này có thể kể đến là Khabib Nurmagomedov.

Kỹ thuật đánh dưới sàn, kiểm soát đối thủ và tấn công đất là một kỹ thuật được dùng rất nhiều trong môn võ tổng hợp MMA. Nhất là đối với những võ sĩ không có được lợi thế về sải tay, sải chân dài,họ sẽ lợi dụng những kỹ thuật đánh nằm sàn để làm mất đi ưu thế của đối thủ.

Để vận dụng tối đa sức mạnh của kỹ thuật này, không còn ai khác ngoài những võ sĩ BJJ, mới đây cựu võ sĩ MMA và cũng là đai đen BJJ Wander Braga đã thực hiện một video chia sẻ một số mẹo về cách kiểm soát đối thủ và tấn công nằm sàn. Wander Braga là một bậc thầy về BJJ, ông là người được đào tạo trực tiếp từ đai đỏ Rickson Gracie.

Thành tích thi đấu MMA ấn tượng với 16 chiến thắng và chỉ để thất bại duy nhất một trận, sau khi giải nghệ ông quyết định về lại Brazil để chia sẻ tất cả kiến thức và kinh nghiệm của mình cho sự phát triển của MMA và BJJ ở Brazil.

Trong đoạn video ngắn này, võ sư Braga nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập kết nối liên tục với đối thủ và duy trì sự kiểm soát của phần hông, phần thân trên sau khi vật ngã được đối thủ. Bên cạnh việc chủ động kiểm soát đối thủ, một điều quan trọng khi thực hiện đòn đánh này, là cần phải chú ý bảo vệ nữa trên cơ thể, tránh những đòn đạp, cù chỏ, đấm từ đối thủ vào sườn cũng như vào mặt.

Hải Dương