4 điều McGregor cần làm để trở thành võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại

(VoThuat.vn) – Trong sự nghiệp của mình, Conor McGregor đã làm được rất nhiều để giúp anh trở thành ngôi sao MMA lớn nhất thế giới, nhưng bấy nhiêu vẫn là chưa đủ.

McGregor đã có cho mình một thành tích ấn tượng với 21 trận thắng và 3 trận thua, trong đó có 18 trận thắng bằng KO. Anh là người chiến thắng 17 trong số 18 trận đấu gần đây của mình. Người duy nhất đã đánh bại McGregor kể từ khi anh trở thành một ngôi sao lớn chính là Nate Diaz.

Với chiến thắng KO chóng vánh trước Eddie Alvarez tại UFC 205 ở New York, tay đấm người Ireland đã trở thành nhà vô địch thế giới hai hạng cân. Đồng thời, qua đó anh cũng làm được một điều mà chưa từng có trong lịch sử – đó là giữ 2 danh hiệu UFC cùng một lúc.

“Gã điên” cũng đã xây dựng cho mình một lượng fan hâm mộ khổng lồ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để trở thành một võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, McGregor cần phải làm 4 điều này:

1. Bảo vệ danh hiệu vô địch hạng lông

Nếu McGregor dự định giữ cả 2 danh hiệu hạng lông và hạng nhẹ, anh phải bắt đầu bằng việc bảo vệ danh hiệu hạng lông. Điều này là không dễ dàng khi anh vừa giảm cân để có được cân nặng 155-pound cho trận đấu với Khabib Nurmagomedov mà còn phải giảm thêm 10 pound nữa đễ bảo vệ danh hiệu hạng lông. Trong khi đó, đối thủ của anh ở hạng lông cũng không phải là một tay đấm dễ chơi, Jose Aldo. Lần gặp nhau đầu tiên, McGregor đã hạ gục Aldo ở giây thứ 13, bây giờ hơn ai hết, Aldo đang rất thèm khát một trận tái đấu với McGregor.

Nếu bảo vệ thành công danh hiệu hạng lông trước Aldo, McGregor sẽ tiếng một bước gần hơn để trở thành võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

2. Hạ KO Nate Diaz

McGregor đã có hai trận đấu với Nate Diaz. Trong trận đấu đầu tiên, Diaz đã vượt qua McGregor để giành chiến thắng. Trong trận tái đấu giữa 2 tay đấm, McGregor cuối cùng cũng đã có thể đánh bại Diaz sau 5 hiệp đấu để đòi lại món nợ trước đó.

Cho đến nay, trận đấu với Nate Diaz vẫn là cuộc chiến khó khăn nhất với McGregor. Để đi xa hơn, McGregor chắc chắn phải đánh bại Nate Diaz một lần nữa.

3. Đánh bại Khabib Nurmagomedov

Ở thời điểm hiện tại, mọi người đều biết ai là võ sĩ hạng nhẹ hay nhất thế giới, không phải là Eddie Alvarez.

Khabib Nurmagomedov là một trong những võ sĩ mà nhiều tay đấm muốn né tránh nhất ở UFC hiện tại, và vì lý do rất chính đáng. “Đại bàng nước Nga” là một tay đấm bất khả chiến bại với 24 trận toàn thắng.

Khabib sở hữu lối đánh cực kỳ bền và rất nguy hiểm, và có lẽ anh có tất cả các kỹ năng cần thiết để đánh bại McGregor. Đây là thách thức thực sự của McGregor ở nội dung hạng nhẹ. Hiện tại, nếu McGregor quyết định bảo vệ đai hạng nhẹ của mình và từ bỏ đai hạng lông, thì ngay bây giờ không có đối thủ nào xứng đáng với anh hơn Nurmagomedov.

Nurmagomedov là một mối đe dọa lớn đối với McGregor do khả năng hạ gục đối thủ của mình một cách dễ dàng và kỹ năng đánh địa chiến. Điểm yếu của McGregor, như tất cả mọi người đều biết, đó chính là đánh địa chiến. Cho đến nay, không ai có thể khai thác được điểm đó ngoài Nate Diaz.

Nếu McGregor có thể đánh bại Nurmagomedov theo cách anh đã đánh bại tất cả mọi người khác, điều đó sẽ thực sự nói lên sự thống trị của anh. Sau đó, sẽ chỉ còn một nhiệm vụ nữa anh để trở thành võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

4. Giành đai vô địch hạng bán trung từ Tyron Woodley

Woodley là một con quái vật ở hạng bán trung. Rất ít võ sĩ có thể đấm và đá mạnh như Woodley. Ngay cả những người có phong cách thi đấu khó nắm bắt như Stephen Thompson cũng không đủ sức mạnh để đánh bại Woodley.

Nếu bạn nghĩ rằng McGregor tấn công mạnh mẽ, Woodley còn mạnh gấp đôi. Trong khi đó, cơ thể tự nhiên của Woodley cũng to lớn hơn McGregor.

Nếu đánh bại được Woodley, McGregor sẽ giành được danh hiệu hạng bán trung, đó sẽ là danh hiệu UFC thứ ba của anh ở nhiều hạng cân. Đây sẽ lại là một điều chưa từng có trong lịch và thậm chí là không ai nghĩ đến.

Anh Thư

languarr