5 võ sĩ có thành tích “tệ” nhất tại MMA

Trong MMA, thành tích không thật sự có nhiều ý nghĩa nhiều, đặc biệt là khi so sánh với nhiều môn thể thao chiến đấu khác.

Top 7 kết cục “hủy diệt” nhất lịch sử MMA
UFC thất bại trong việc giữ Gegard Mousasi, Bellator ăn mừng

Ví dụ như trong boxing, thành tích thi đấu là rất quan trọng vì ngay từ đầu các võ sĩ sẽ thi đấu ở hạng thấp nhất, sau đó xây dựng thành tích trước khi thi đấu ở cấp cao hơn.

Tại MMA, mặc dù thành tích của các võ sĩ có thể không được đẹp, một số trong số họ vẫn là những võ sĩ tinh nhuệ và thậm chí là đã từng đạt được chức vô địch.

5. Mark Hunt (13 trận thắng, 1 trận hoà và 11 trận thua)

Mark Hunt có lẽ là ví dụ tốt nhất của một võ sĩ cấp cao nhưng lại không có thành tích thi đấu tốt. Nếu bạn nhìn vào những người mà anh ta đã thi đấu, điều đó thực sự không có gì đáng ngạc nhiên.

Anh đã thi đấu với những võ sĩ hạng nặng và bị đánh bại bởi một số tên tuổi lớn như: Cro Cop, Wanderlei, Frank Mir, Roy Nelson, Ben Rothwell và gần đây nhất là Derrick Lewis.

Mặc dù vậy, anh vẫn đang xếp thứ 7 nội dung hạng nặng tại UFC.

4. BJ Penn (16 trận thắng, 2 trận hoà và 12 trận thua)

Có một thời điểm, BJ Penn sở hữu thành tích thi đấu rất tốt nhưng sau đó đã để thua liên tiếp 5 trận đấu và đã không giành được chiến thắng nào kể từ năm 2010.

Mặc dù vậy, anh đã từng là nhà vô địch tại 2 hạng cân khác nhau và là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

3. Randy Couture (19 trận thắng, 11 trận thua)

Randy Couture là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay và đã thi đấu với rất nhiều võ sĩ cấp cao ở cả hạng nặng và hạng dưới nặng trong suốt sự nghiệp của mình.

Anh cũng đã từng nhiều lần đạt được danh hiệu vô địch ở cả hai nội dung thi đấu trước khi nghỉ hưu vào năm 2011.

2. Matt Brown (20 trận thắng, 16 trận thua)

‘The Immortal’ Matt Brown luôn được các fan hâm mộ yêu thích bất kể thành tích thi đấu không mấy ấn tượng của mình.

Mặc dù anh đã để thua rất nhiều trận nhưng anh vẫn là một võ sĩ cao cấp và đã đánh bại một số tên tuổi lớn trong sự nghiệp của mình như Stephen ‘Wonderboy’ Thompson, Douglas Lima, và Tim Means.

1. Kevin Randleman (17 trận thắng, 16 trận thua)

Người khổng lồ Kevin Randleman là một cựu vô địch UFC hạng nặng của thế giới. “The Monster” thực sự là một trong những võ sĩ mạnh mẽ nhất từng tham gia MMA và có một số màn trình diễn tuyệt vời trong sự nghiệp của mình. Ai có thể quên được trận thắng knock out tàn bạo trước Cro Cop hay cú slam vào đầu của Fedor?

Lần đầu tiên anh giành được danh hiệu vô địch hạng nặng UFC là bằng chiến thắng trước Pete Williams tại UFC 23. Sau đó, anh đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch của mình trước đối thủ nguy hiểm Pedro Rizzo.

Anh Thư

loading...

languarr