Bại trận trước môn đồ Vịnh Xuân, võ sư Đoàn Bảo Châu nói gì?

Thất bại của võ sư Karate Đoàn Bảo Châu là điều đã được giới chuyên môn dự đoán từ trước. Sau trận đấu, ông khẳng định mình thua “tâm phục khẩu phục” trước đối thủ.

Cận cảnh cú K.O của cao thủ Vịnh Xuân Francois Flores khiến võ sư Việt nằm sàn
HOT: Cao thủ Vịnh Xuân Francois Flores hạ knock-out võ sư Đoàn Bảo Châu

Chiều 12/7, làng võ thuật trong nước được một phen xôn xao sau khi chứng kiến thất bại chóng vánh của võ sư Đoàn Bảo Châu trước Pierre Francois Flores. Trận đấu chỉ diễn ra hơn 1 phút và kết thúc bằng cú knock-out của Flores.

Do gặp bất lợi về ngoại hình (võ sư Châu cao 1m61, nặng 62kg, Flores cao 1m80 nặng 91kg) nên những tình huống ra đòn của võ sư Đoàn Bảo Châu không tạo nên bất ngờ trước đối thủ. Ông liên tiếp bị đẩy vào tình thế bị động và không thể cầm cự nổi trong thời gian dài.

Võ sư Đoàn Bảo Châu bị hạ knock-out.
Võ sư Đoàn Bảo Châu bị hạ knock-out.

Chia sẻ trước báo chí sau trận đấu, võ sư Châu cho biết: “Thể hình của Flores nhỉnh hơn tôi nên các đòn tay tỏ ra không hiệu quả, kể cả những đòn chân quét trụ cũng không tạo nên bất ngờ. Francois đứng tấn quá tốt”.

Trao đổi với VnExpress, ông Châu cho biết thêm: “Dù sao, tôi vẫn cảm thấy vui vẻ. Giao lưu võ thuật là sự giao tiếp văn hóa rất cao. Nó đòi hỏi tính thượng võ, sự rõ ràng và không thù hận. Giống như anh em luyện tập trong võ đường hay bị võ sinh vô tình đấm vào mặt vậy, trong võ, đó là điều bình thường. Chính vì vậy, cần có sự tương đồng về văn hóa khi giao lưu võ thuật, nếu không sẽ sinh ra thù hận, từ võ thuật trở thành bạo lực, từ điều đẹp đẽ lại thành vớ vẩn. Vì vậy, không phải ai tôi cũng giao tiếp về võ”.

Võ sư Đoàn Bảo Châu bị hạ knock-out.
Võ sư Đoàn Bảo Châu bị hạ knock-out.
Hai bên dùng cơm thân mật sau khi trận đấu kết thúc.
Hai bên dùng cơm thân mật sau khi trận đấu kết thúc.

Được biết, sau trận đấu này, Francois Flores sẽ tiếp tục có 2 trận đấu nữa với các võ sư tại Hà Nội. Một trong số đó là võ sư Trần Lê Hoài Linh. Rất có thể, sau khi đấu với các võ sư Hà Nội, Francois Flores sẽ tiếp tục tìm gặp chưởng môn Nam Huỳnh Đạo để thử tài kungfu.

Video trận đấu:

V.Đ