5 võ sĩ UFC từng phục vụ trong quân đội

(VoThuat.vn) – Có một số võ sĩ UFC từng phục vụ trong quân đội, một số người thậm chí thi đấu UFC chuyên nghiệp đồng thời với hoạt động trong quân đội.

Trong khi các võ sĩ cố gắng thi đấu để dành vinh quang tại UFC thì những người phục vụ trong quân đội lại đang mạo hiểm tính mạng của mình cho sự tự do của mọi người.

Sau đây là 5 võ sĩ UFC đã từng phục vụ trong quân đội:

1. Tim Kennedy

Như đã đề cập, Tim Kennedy là người phục vụ trong quân đội trong khi vẫn thi đấu UFC chuyên nghiệp. Tim là một xạ thủ bắn tỉa trong Lực lượng đặc biệt quân đội Mỹ. Anh thậm chí còn là thành viên của lực lượng đặc nhiệm Mũ nồi xanh của Lục quân Mỹ và cũng phục vụ trong lực lượng Cảnh sát Quốc gia Texas trong khi vẫn thi đấu tại UFC.

2. Neil Magny

Giống như Tim Kennedy, Neil Magny phục vụ trong lực lượng Cảnh sát Quốc gia ở Illinois, nơi anh làm việc như một thợ cơ khí. Magny cho biết, MMA giúp anh vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

3. Randy Couture

‘The Natural’ không chỉ là một huyền thoại tại MMA mà anh còn là một cựu quân nhân. Randy phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ từ năm 1982 đến năm 1988, nơi anh là một người kiểm soát không lưu và đạt được cấp bậc trung sĩ.

4. Liz Carmouche

Liz Carmouche đã làm nên lịch sử khi cô tham dự trận đấu tranh đai vô địch UFC với Ronda Rousey. Cô cũng là võ sĩ đồng tính đầu tiên thi đấu tại UFC. Trước khi bắt đầu sự nghiệp tại UFC, Liz đã phục vụ như một kỹ thuật viên trực thăng trong Đội Thủy quân lục chiến và cũng đã từng tham gia chiến đấu ở Iraq.

5. Brian Stann

Cùng với Kennedy, Stann có lẽ là võ sĩ UFC hoạt động quân đội nhiều nhất. Stann phục vụ trong Thủy quân lục chiến, nơi anh là một thành viên trong lực lượng Bộ Binh và đã đạt được cấp bậc Đại uý. Stann cũng được trao giải Silver Star là giải thưởng cao thứ ba về tính chiến đấu của Mỹ.

Tổng hợp

 

loading...

languarr