7 cú kết liễu kỳ lạ nhất trong lịch sử MMA

(VoThuat.vn) – Đối với một môn thể thao mà các vận động viên phải chiến đấu để sống sót theo đúng nghĩa đen, từ “kỳ lạ” cũng có thể có nhiều cách hiểu. Nhưng ở danh sách này, hãy coi chúng như những cú kết liễu khó có thể xảy ra lần thứ hai.

Vào ngày 10/11 tuần trước, UFC Denver đánh dấu 25 năm ra đời. Sự kiện chính giữa Yair Rodriguez và Chan Sung Jung hứa hẹn là một trong nhũng trận thư hùng hay nhất trong lịch sử MMA. UFC trong suốt 25 năm vừa qua đã đem tới cho người hâm mộ MMA nhiều trải nghiệm tuyệt vời bằng rất nhiều trận đấu chất lượng cao. Dưới đây là những cú kết liễu đã gây được ấn tượng mạnh với người xem.

1. Anderson Silva gãy chân

Trong trận tái đấu giành đai vô địch với Chris Weidman vào tháng 12 năm 2013, đây là lần đầu tiên nhiều khán giả chứng kiến loại chấn thương kiểu này. Nhưng đây không phải chấn thương đầu tiên được ghi nhận trong lồng bát giác. Cố vận động viên Corey Hill từng gặp vấn đề tương tự trong sự kiện UFC Fight for the Troops vào tháng 10/2008. Cho tới gần đây, nhiều vận động viên cũng đã không may gặp phải nó. Dù hiện giờ Silva đã phục hồi hoàn toàn nhưng anh chỉ mới tham gia vào ba trận đấu kể từ ngày định mệnh trên.

2. Kimbo Slice và James Thompson – EliteXC

Slice được cho là người tiên phong trong việc đưa MMA trở thành trào lưu, ít nhất các cố vấn trong EliteXC coi là như vậy. Dù không ai có thể ngờ rằng “Người khổng lồ” có thể đánh bại K.Slice vào năm 2008 nhưng rồi tất cả đều bị bất ngờ.

Ban đầu, vận động viên người Anh có ưu thế về kích cỡ cơ thể tận dụng kỹ năng vật điêu luyện để hạ và đấm vào mặt Kimbo trong 2 hiệp đầu. Tuy nhiên đến đầu hiệp ba, Thompson đã gặp vấn đề với một cục máu tụ lớn ở gần tai. Có vẻ Kimbo đã tận dụng được tình hình này bằng một cú đấm vào đó khiến máu chảy rất nhiều. Dù máu này được cho là giả nhưng điều kỳ lạ ở đây là trọng tài Dan Miragliotta đã ra lệnh ngừng trận đấu ngay cả khi Thompson vẫn đứng vững. Nhiều người có thể liên tưởng tới Eddie Bravo và thuyết âm mưu của ông trong trận đấu kỳ lạ này.

3. Gilbert Ivel đánh trọng tài

Dù đã ghi nhận một số hành vi kỳ lạ từ trước trong sự nghiệp MMA nhưng không có gì nghiêm trọng bằng điều Ivel đã làm vào năm 2004. Khi đó, võ sĩ Hà Lan đang thượng đài với Atte Backman trong một trận đấu vô cùng căng thẳng. Có vẻ sự can thiệp liên tục của trọng tài khiến Ivel không thể chịu đựng và tặng cho ông này một cú đấm vào đầu, kèm một đòn đá khi trọng tài đã nằm xuống.

4. Johnathan Ivey giả lên cơn đau tim rồi đập tay xin thua

Đầu năm nay, nhà vô địch hạng nặng Johnathan Ivey đã giả vờ bị đau tim rồi sau đó tấn công đối thủ Travis Fulton bằng kỹ thuật Ground and Pound (một võ sĩ đã vật ngã được đối thủ, tấn công đối thủ bằng các đòn tay từ tư thế thuận lợi – thường là ngồi đè lên người đối thủ). Sau đó, một cách kỳ lạ, anh quyết định mình không thể đánh thần tượng của mình và rồi đập tay đầu hàng.

Trong lịch sử, Ivey là một võ sĩ vô cùng kỳ lạ, như khi anh lộn nhào trong lúc thi đấu với Ken Shamrock mà không rõ lý do.

5. Gray Maynard tự đánh mình bất tỉnh

“Kẻ bắt nạt” đa phần kiểm soát thế trận cho tới khi anh ta dùng chiêu “Vị thánh”, tự đẩy mình vào hàng rào trên võ đài với một lực mạnh đến nỗi bất tỉnh sau đó.

6. Yaiz Rodriguez dùng đòn khuỷu tay The Hail Mary

Không có gì có thể sánh với trận đấu mãn nhãn của “El Pantera’s’’ trong sự kiện UFC Denver tuần trước. Rodriguez cố gắng dùng cú knock out ngoạn mục nhất trong lịch sử 25 năm của UFC. Anh đã đưa “Zombie Hàn Quốc” vào một thế trận không mấy dễ chịu khi trận đấu chỉ còn khoảng chín giây để rồi vẫn phải nhận thất bại.

https://youtu.be/UAz0i_wtZWM

7. Austin Batra trình diễn kỹ thuật của WWE một cách xuất thần

Batra vừa chỉ chạm trán đối thủ trong 30 giây ở vòng một và có vẻ như ông sắp ra đòn kết liễu. Tuy nhiên, trọng tài lao vào để hoãn trận đấu. Vấn đề là Batra đã ở trong tư thế sẵn sàng nhảy xuống và định tặng cho đối thủ một cú double axe (gộp hai tay vào như một chiếc rìu và bổ xuống vào đầu đối thủ). May mắn là trọng tài đã kịp thời ngăn chặn, khiến ấn tượng về hình ảnh một “người đàn ông nam tính” của Batra không thể khắc sâu hơn nữa trong lòng khán giả.

Phúc Lương