Trước những lời phàn nàn về trọng tài của Israel Adesanya, Alex Pereira đã nhắc nhở về thái độ của bại tướng cùng một lời hẹn tái đấu. 

Những tranh cãi xung quanh trận tranh đai hạng trung tại UFC 281 vẫn chưa tới hồi kết khi Israel Adesanya, nhà cựu vô địch nhiều lần tỏ thái độ không đồng tình với việc trọng tài dừng trận đấu mà anh cho là quá sớm.

Trong hiệp 5, sau khi bị ngã bởi tình huống kê ống của Pereira, Adesanya liên tiếp dính những đòn tay nặng của đối thủ người Brazil. Hành động giơ tay phòng thủ khi cúi người của “The Last Stylebender” đã khiến trọng tài Marc Goddard quyết định dừng trận đấu.

Những bình luận từ buổi họp báo sau trận của Adesanya nhiều lần nhắc về tình huống dừng của trọng tài, đã khiến Alex Pereira không tiếp tục giữ im lặng.

“Adesanya hay ngừng bào chữa rằng trọng tài dừng trận đấu sớm. Cậu nên cảm ơn ông ấy (Marc Goddard) vì đã cứu cái mạng của cậu. Cái kiểu cúi đầu nhìn xuống sàn đó, tôi có thể tung thêm một hai đòn nữa với cú lên gối mà chúng ta chẳng thể đoán được kết quả tồi tệ nào sẽ đến.” – Alex Pereira viết trên Instagram.

“Cậu là một đối thủ giỏi và tôi tôn trọng cậu vì điều đó. Hãy chấp nhận sai lầm và đừng bỏ qua vinh quang của tôi. Cậu sẽ có thêm một cơ hội nữa ngay tiếp theo thôi.”

Ở tình huống trên, không chỉ những khán giả, nhiều võ sĩ và trọng tài MMA cũng đồng thuận với quyết định của trọng tài Marc Goddard. Trước một võ sĩ nguy hiểm như Alex Pereira, tình huống cúi người né đòn sau khi bị choáng của Israel Adesanya có thể dẫn tới một kết quả tồi tệ nếu không được can thiệp sớm.

Alex Pereira tin rằng Israel Adesanya nên tập trung vào việc nghiên cứu trận thua, thay vì chỉ trích trọng tài.

Để thua ở hiệp cuối khi bị knockout kĩ thuật, Israel Adesanya hoàn toàn có cơ hội tái đấu bởi 4 hiệp đấu trước đó, anh thực sự là người dẫn điểm với tỉ số 39-37 trên cả ba bảng điểm của các giám định.

Lên ngôi vô địch hạng trung chỉ sau 4 trận đấu UFC, 8 trận MMA, Alex Pereira cũng gia nhập vào danh sách các võ sĩ mạnh nhất giải với vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng pound-for-pound.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link