Usman Nurmagomedov giành đai Bellator hạng nhẹ, viết tiếp lịch sử nhà Khabib

loading...

Chiến thắng hoàn hảo của Usman Nurmagomedov tại Bellator 288 đã giúp anh nối tiếp thành công tuyệt đối của những người anh em của Khabib trong năm 2022. 

Usman Nurmagomedov, người em họ của Khabib Nurmagomedov bước vào Bellator 288 với mục tiêu viết tiếp lịch sử cho các võ sĩ đến từ Dagestan, trở thành người đầu tiên của quốc gia này vô địch giải đấu.

Đối mặt một Patricky “Pitbull” Freire đang nắm giữ ngôi vô địch, Usman thể hiện một thế trận hoàn toàn vượt trội. Tay đấm sinh năm 1998 phối hợp nhuần nhuyễn khả năng striking với các tình huống vật khóa mang đặc trưng Sambo – Wrestling của mình để áp đảo võ sĩ người Brazil.

Chênh lệch về cả kĩ thuật, tốc độ lẫn thể hình, Patricky hầu như không có một cơ hội rõ ràng nào để bảo vệ danh hiệu mình vừa giành được vào tháng 11 năm ngoái. Không những thế, các tình huống bị ghim xuống sàn còn khiến anh dính một vết cắt nghiêm trọng sau loạt đòn chỏ của Usman.

VIDEO Highlights Bellator 288: Usman Nurmagomedov vs. Patricky “Pitbull” Freire:

Ở những hiệp cuối, Patricky nỗ lực áp sát để tung những cú tay sau thật nặng hòng lật ngược thế cờ. Lúc này, Usman đã áp đảo hoàn toàn đối thủ trên bảng điểm trong 4 hiệp đấu. Dù vậy, không có bất ngờ nào được tạo ra.

Với tỉ số vượt trội 50-45, 50-44 và 50-44, Usman Nurmagomedov giành chiến thắng tính điểm đồng thuận để giành lấy đai vô địch hạng nhẹ, trở thành võ sĩ người Dagestan đầu tiên lên ngôi ở giải đấu Bellator MMA. Thành tích của anh cũng được nâng lên 16 trận toàn thắng, với 8 cú knockout, 5 submission và 3 trận thắng tính điểm.

Ngay sau chiến thắng, Usman cũng đã nhận được cuộc gọi chúc mừng của Khabib Nurmagomedov – người đang theo dõi anh thi đấu qua sóng truyền hình. Chiến thắng của Usman cũng khép lại một năm hoàn hảo với gia đình Nurmagomedov với 2 nhà vô địch ở hai giải MMA hàng đầu thế giới.

Theo Webthethao.vn

languarr