Alexander Gustafsson lên hạng cân sau thất bại trước Jon Jones

Bản thân Alexander Gustafsson cũng như người hâm mộ đã rất kì vọng vào việc anh có thể đánh bại Jon Jones và giành được danh hiệu vô địch Light Heavyweight của UFC sau một lần anh suýt làm được điều đó.

Đáng tiếc, mọi chuyện diễn ra không được suôn sẻ cho võ sĩ người Thụy Điển, anh chỉ có thể chịu đòn suốt 3 hiệp trước khi bị kết thúc bằng TKO.

Với việc để thua Jon Jones, Alexander Gustafsson cho biết anh đang cân nhắc về việc chuyển lên hạng Heavweight thi đấu sau 3 trận tranh đai không thành công tại Light Heavyweight.

Gustafsson cho biết tại buổi họp báo sau sự kiện UFC 232. “Đương nhiên rồi” Gustafsson trả lời khi được hỏi về việc thử sức ở Heavyweight (nguồn MMAjunkie). “Hạng Heavyweight sẽ làm một lựa chọn. Tôi có mặt ở đây để đấu, bất kể hạng cân nào đi chăng nữa. Tôi sẽ nói chuyện với HLV về việc đó và về tương lai.”

Dù thế nào đi nữa, Alex cho biết anh vẫn sẽ tiếp tục thi đấu. Anh sẽ dừng lại khi cảm thấy bản thân không còn hứng thú và không thể theo đuổi nổi nữa.

“Để xem tương lai ra sao. Ai cũng vậy, ai cũng làm một việc với một lí do nào đó, đối với tôi, tôi muốn thi đấu với những gã giỏi nhất và đó là những gì tôi sẽ làm. Tôi sẽ tiếp tục cho đến khi nào mình hết hứng thú. Đánh bại Jones là mọi thứ đối với tôi. Đây không phải là một trận bóng đá hay một trận tennis – Đây là một trận đấu thật sự, và mỗi trận đấu sẽ khiến cuộc đời bạn thay đổi. Thua Jon một lần nữa khiến tôi gặp trở ngại rất lớn, nhưng cuối cùng, đó vẫn là thể thao và tôi làm vì tôi yêu thích nó.”

Sau 3 trận tranh đai không thành công, tương lai của Alexander Gustafsson sẽ đi về đâu sau UFC 232? Liệu anh có chuyển lên hạng Heavyweight như đã nói?

https://youtu.be/kQ7TNDb2avk

Minh Triết