loading...

Thể hiện rất tốt trước một võ sĩ đầu bảng như Calvin Kattar, Arnold Allen nối dài chuỗi toàn thắng ở UFC lên 10 trận, đáng tiếc là lời nguyền chấn thương một lần nữa reo sầu ở trận đấu chính của sự kiện.

Đối đầu Calvin Kattar tại UFC Fight Night 213, Arnold Allen lần đầu tiên có cơ hội tiến vào Top 5 ở hạng cân featherweight. Tay đấm người Anh hiện đang giữ chuỗi 9 trận toàn thắng ở giải đấu cùng vị trí thứ 6, Kattar cũng là đối thủ đầu tiên ở nhóm đầu mà “Almighty” chạm trán.

Trước khả năng boxing thương hiệu của Kattar, Allen mất vài phút đầu hiệp 1 để xử lý khoảng cách với đối thủ người Mỹ. Trong nửa cuối hiệp, võ sĩ sinh năm 1994 liên tục có hàng loạt cú đấm tay trái chính xác tạo lợi thế. 

Đột biến xảy ra từ một pha ra đòn của Calvin Kattar, từ một tình huống ép đài tung cú gối bay bị Allen né kịp, Kattar tiếp đất lỗi khiến đầu gối phải gặp chấn thương. Quá đau đớn võ sĩ người Mỹ ôm chân ngã ra sàn đấu, Allen ngay lập tức lao vào với loạt ground-and-pound và tung một pha anaconda-choke nhưng thời gian hiệp đấu đã kết thúc.

Nhưng đó là những cơ hội cuối cùng cho Calvin Kattar, dù đã có thời gian hồi phục sau giờ nghỉ, “The Boston Finisher” chỉ chịu được thêm vài giây đầu tiên của hiệp 2. Sau cú đá thấp không quá mạnh của Allen, Kattar ngã xuống sàn khi chân phải không thể tiếp tục.

Arnold Allen đang có được sự công nhận sau chuỗi 10 trận toàn thắng ở UFC

Chiến thắng đến bất ngờ từ chấn thương của đối thủ giúp Calvin Kattar nối dài mạch toàn thắng ở UFC lên 10 trận, chắc chắn tiến vào Top 5 của hạng cân. Hiện tại, tay đấm người Anh đang giữ thành tích 19 thắng, 1 thua (7 knockout, 4 submission) và chắc một vị trí tranh đai vào năm tới.

Kết quả đáng buồn với Calvin Kattar ở UFC Fight Night 213 cũng nối dài cơn ác mộng chấn thương thời gian gần đây. Đây đã là sự kiện thứ 5 trong 5 tháng các võ sĩ góp mặt trong trận đấu chính không thể tiếp tục thi đấu vì chấn thương quá nghiêm trọng. Trước Kattar, những võ sĩ như Song Yadon, Tom Aspinall, Brian Ortega, Aleksandar Rakic đều phải bỏ cuộc sớm cũng vì lí do trên.

Dù vậy, không thể phủ nhận sự xứng đáng của Arnold Allen trong hành trình vươn lên nhóm đầu hạng featherweight. Võ sĩ sinh năm 1994 đang dần chứng minh bộ kĩ năng hoàn thiện từ striking – grappling và đặc biệt là thể chất rất tốt để cạnh tranh cho suất giành chức vô địch.

Theo Webthethao.vn – Ảnh: T.H

languarr