Bất ngờ với nhà vô địch MMA 12 tuổi

(VoThuat.vn) –“Để trở thành quái vật, bạn phải tập luyện với một con quái vật và đó là những gì tôi làm mỗi ngày,” Delton Kaufmann nói khi ngồi trước ba đai vô địch. Thiên tài này hiện đang sống và tập luyện tại thành phố Mesa, tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ.

Kaufmann, còn được gọi là “The Real Thaiphoon”, là một thiên tài thực sự. Mới chỉ 12 tuổi, cậu đã là liên tiếp 3 lần giành vô địch tại giải đấu vật Arizona USA, vô địch giải trẻ Pan American ba lần và hiện đang là nhà vô địch giải bán chuyên thế giới IMMAF sau chiến thắng đầu tháng 8 vừa qua ở Rome.

“Giống như một số người thì ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, một số muốn trở thành vận động viên bóng chày hay bóng rổ, còn ước mơ của em là được thi đấu tại giải chuyên nghiệp và trở thành nhà vô địch”, Kaufmann tâm sự.

Chiến binh MMA trẻ tuổi này đã tham gia môn thể thao này từ rất nhỏ, từng đó câu chữ cũng chưa hẳn có thể đủ miêu tả sự khó khăn, “Từ khi 2, 3 tuổi, từ những bước chân đầu tiên, tôi luôn cùng làm những việc nhỏ nhặt như thế với nó, khi đó mọi người ai cũng bảo tôi là một ông bố điên,” bố của Delton, Justin kể lại.

Mẹ cậu bé, Tanya, ngay từ đầu đã không đồng ý cho Kaufmann theo đuổi bộ môn thể thao đầy rủi ro này, “bản năng của người mẹ đã trỗi dậy, tôi phải bảo vệ con tôi, không người mẹ nào muốn con mình bị thương cả.”

Tuy nhiên, chứng kiến niềm đam mê và những nỗ lực không ngừng của cậu con trai, sau cùng Tanya cũng đã bị thuyết phục. Hiện giờ với việc tập luyện hai giờ một ngày, năm ngày một tuần cùng với những võ sĩ chuyên nghiệp như cựu vô địch Bellator hạng nặng Ryan Bader, kỹ năng của Kaufmann liên tục được phát triển.

“Những đứa trẻ thiên tài như Delton, thỉnh thoảng lại xuất hiện và ai cũng thật đặc biệt,” Bader nói. “Cậu bé luyện tập rất chăm chỉ, được làm việc với các chuyên gia, làm việc với chúng tôi, tham gia vào những tình huống thực tiễn, và trong môn thể thao này, đó là tất cả những gì cần có để thành công.”

Mặc dù tham gia MMA đồng nghĩa với việc tham gia những trận đấu tay đôi nặng nề, thế nhưng vẫn có những quy tắc khác dành cho những võ sĩ trẻ như Kaufmann. Đối thủ thi đấu ở độ tuổi này không được tấn công bằng khuỷu tay, đầu gối hay nhắm vào đầu đối thủ. Họ cũng được yêu cầu phải sử dụng đồ bảo vệ đầu.

Về sự nghiệp của Delton, cậu bé nói rằng trong mỗi giấc mơ về tương lai, hình ảnh chính mình chìm đắm trong những vinh quang nơi đài bát giác luôn hiện hữu.

“Tôi chỉ hài lòng khi cả thế giới đều biết tên mình.”, Kaufmann tự tin nói.

Và có vẻ điều đó đang dần trở thành hiện thực.

Như Trúc