Các võ sĩ “toàn diện” của UFC đều có điểm yếu riêng

(Vothuat.vn) – UFC có rất nhiều ngôi sao và chắc chắn để trở thành một ngôi sao của giải đấu, yếu tố tiên quyết đó là bạn phải là một võ sĩ thật giỏi. Thế nhưng trở thành kẻ mạnh chưa chắc là bạn không có điểm yếu.

UFC sở hữu rất nhiều tài năng và luôn luôn đổi mới qua từng thời kì nên chắc chắn ở ngoài kia, vẫn có những võ sĩ sẽ trở thành khắc tinh của những ngôi sao này. Dưới đây là những “cơn ác mộng” đối với những ngôi sao lớn nhất tại UFC.

Daniel Cormier

Jon Jones người duy nhất đánh bại DC 2 lần, tuy nhiên đó là ở hạng Light Heavyweight còn trong bài viết này sẽ đề cập đến những võ sĩ tại hạng Heavyweight.

Nói về Stipe Miocic, anh là một võ sĩ với kĩ năng vật và boxing rất tốt nhưng đối với DC, đó vẫn chưa phải là đối thủ tệ hại nhất cho nhà vô địch. Francis Ngannou mới chính là cái tên gây ác mộng.

Vậy Francis Ngannou có đủ trình độ để chơi wrestling với DC? Câu trả lời đương nhiên là không nhưng Ngannou vẫn còn trong quá trình phát triển. Võ sĩ người Pháp gốc Cameroon có một thể hình khủng, phẩm chất và thể chất thiên tài của một vận động viên và đặc biệt là sức khỏe kinh hồn cùng lực KO khủng sẵn sàng “giết chết” bất kì ai.

Thế nên mặc dù có rất nhiều võ sĩ toàn diện tại hạng cân nhưng Francis Ngannou mới chính là cái tên “ác mộng” đối với DC.

Rose Namajunas

Rose vừa để mất đai vô địch vào tay Jessica Andrade sau khi bị nữ võ sĩ người Brazil hạ KO bằng một cú Slam tuy nhiên trong suốt trận đấu từ lúc bắt đầu đến kết thúc, Rose mới là người đánh tốt hơn và tất nhiên vì thế Andrade vẫn chưa phải là cái tên đáng sợ nhất đối với Rose.

Chúng ta đều biết Rose là một võ sĩ rất hoàn hảo và đã tiến bộ rất nhiều từ những ngày đầu tiên. Tuy nhiên, địa chiến vẫn là một điểm yếu của cô nàng. Điều này được thể hiện rõ nhất ở trận chung kết The Ultimate Fighter, khi Carla Esparza đã hủy diệt Rose chỉ bằng wrestling.

Và ở thời điểm hiện tại, Tatiana Suarez là cái tên gây “ác mộng” thật sự đối với Rose vì nếu chỉ xét về wrestling, Suarez còn khủng hơn Esparza gấp nhiều lần. Kĩ năng đánh đứng và submission sẽ không là vấn đề nhưng nếu trận chiến được kéo xuống sàn, Suarez sẽ hủy diệt Rose Namajunas.

Israel Adesanya

Nhà vô địch tạm thời của hạng cân Middlweight là ngôi sao sáng nhất năm 2019 và võ sĩ người Nigeria sẽ có cơ hội trở thành nhà vô địch chính thức nếu có thể hạ được Robert Whittaker trong trận đấu thống nhất đai.

Whittaker và Adesanya sẽ khá hợp nhau trong lối đánh, thế nên Whittaker vẫn chưa phải là cơn ác mộng thật sự đối với Adesanya mà Yoel Romero mới chính là cái tên gây nguy hiểm thật sự cho Adesanya.

Mặc dù đã bước sang tuổi tứ tuần nhưng Yoel Romero vẫn giữ được sức mạnh kinh khủng, khả năng bùng nổi đáng kinh ngạc.

Chúng ta đã thấy nhiều lần Adesanya thoát khỏi takedown thành công nhưng nếu đó là Yoel Romero, một đô vật đẳng cấp Olympic thì liệu sẽ có dễ dàng để thoát thân như thế? Và nên nhớ Yoel Romero cũng là một võ sĩ có khả năng đánh đứng cực kì nguy hiểm, không kém nhà vô địch Robert Whittaker.

Quang Phượng

languarr