Cain Velasquez – Hành trình trở thành một huyền thoại MMA

loading...

Sau hơn 2 năm vắng bóng tại đấu trường UFC, Cain Velasquez trở lại và đối đầu với một bộ mặt hoàn toàn mới của hạng cân.

Nếu như người đồng đội Daniel Cormier của anh sẽ nghỉ hưu vào tháng 3 và nhường sân chơi lại cho Cain thì vấn đề mà cựu vương này phải đối mặt đó là những võ sĩ trẻ với cơn khát đai vô địch: Francis Ngannou, Curtis Blaydes, Derrick Lewis, Alexander Volkov, đó là chưa kể cả Stipe Miocic cũng đang rất nóng lòng để đoạt lại chiếc đai của mình. Khi được hỏi về kế hoạch sắp tới, Cain chỉ trả lời ngắn gọn: “Chỉ cần đúng trận và đúng thời điểm. Tôi tin là chỉ cần như vậy.” Velasquez nói với kênh MMA Fighting.

Trận đấu trở lại với Francis Ngannou sẽ diễn ra tại Phoenix, nơi mà  Cain đã từng đạt rất nhiều thành tích khi còn thi đấu đô vật, nơi mà anh gọi đó là nhà. “Tôi chưa bao giờ thua ở “nhà” cả.  Chỉ một lần duy nhất khi còn học trung học, lúc đó tôi đã rất buồn. Nhưng xuyên suốt sự nghiệp từ khi còn ở giải trẻ, trung học cho đến đại học, chưa một lần tôi thua khi thi đấu ở “nhà”. Một lần nữa, tôi lại ở đây và thi đấu cho gia đình của mình, sẽ lại như trước đúng không?”

Cormier và Cain là hai người bạn tập khá thân ở AKA

Cain cũng cho biết, việc ngồi ngoài hơn 2 năm đối với anh không phải là một bước lùi, trái lại anh đã có một thời gian tốt hơn để dưỡng thương cũng như luyện tập một cách an toàn và chờ đợi thời cơ tốt nhất để trở lại.

“Tôi cảm thấy rất mạnh mẽ, như lúc còn trẻ ấy”. Năm nay Velasquez đã 36. “Tôi đã làm, luyện tập một cách thông minh hơn, tôi không cần phải quá vội để rồi lại dính chấn thương. Trong thời gian nghỉ ngơi, tôi đã được luyện tập nhiều thứ thú vị hơn. Trong lúc bạn thi đấu, đôi thi bạn phải dành một thời gian dài để luyện tập khắc chế một đối thủ. Nhưng lúc tôi không thi đấu, tôi lại có thể cải thiện được nhiều thứ mà tôi muốn nhưng chưa có cơ hội làm được.”

HLV của Cain là Javier Mendez cũng đã cho biết Cain đã có rất nhiều sự thay đổi kể từ UFC 200. “Cậu ấy đã tập luyện một cách thông minh hơn” Mendez nói. “Cậu ấy biết khi nào phải dừng lại. Thời gian không thi đấu đã giúp cậu ấy rất nhiều, cơ thể đã hoàn toàn hồi phục và cậu ấy vẫn nhanh nhẹn như thường lệ. Cậu ấy đánh mạnh hơn và đang có động lực lớn hơn bao giờ hết. Cain đã theo dõi hạng cân trong suốt thời gian ngồi ngoài và bây giờ cậu ấy trở lại để chứng minh một lần nữa những thứ thuộc về cậu ấy là hoàn toàn xứng đáng. Một khi DC dừng lại thì Cain sẽ tiếp tục tiếp quản, đó là điều mà tôi muốn thấy.”

https://youtu.be/WJP73UyBqXA

Minh Triết

languarr