(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã lên tiếng về trận đấu đầy tranh cãi giữa Paddy Pimblett và Jared Gordon tại UFC 282.

Paddy Pimblett (20-3 MMA, 4-0 UFC) đã giành chiến thắng trước Jared Gordon (19-6 MMA, 7-5 UFC) bằng quyết định nhất trí của trọng tài trong trận đấu tại sự kiện UFC 282 cuối tuần qua. Cả 3 trọng tài đều chấm điểm thắng 29-28 nghiêng về võ sĩ người Anh.

Ngay khi kết quả được công bố nó đã làm phần đông khán giả có mặt tại nhà thi đấu T-Mobile Arena phải bất ngờ. Nhiều chuyên gia và võ sĩ bày tỏ sự ngạc nhiên của mình. Theo đó phần đông đều cho rằng Gordon mới là người xứng đáng thắng, trong đó có cả cựu vô địch và hiện đang làm bình luận viên cho UFC, Daniel Cormier.

Paddy Pimblett có chiến thắng tranh cãi trước Jared Gordon tại UFC 282.
Paddy Pimblett có chiến thắng tranh cãi trước Jared Gordon tại UFC 282.

Khi được hỏi về kết quả trận đấu, dù không nói thẳng, Chủ tịch UFC Dana White cho rằng chính Jared Gordon là người có lỗi với kết quả thất vọng mà anh phải nhận cuối tuần qua.

“Gordon đã có một kế hoạch thi đấu khủng khiếp khi bước vào hiệp 3 [hiệp cuối],” Dana White nói với các phóng viên trong phòng họp báo sau trận. “Bạn nghĩ rằng anh ấy đã thắng 2 hiệp đầu tiên? Với trọng tài? Làm sao bạn chắc chắn điều đó? Tại sao bước vào đó mà bỏ qua hiệp 3 thay vì vào đó và chiến đấu để cố gắng giành chiến thắng. Nếu bạn nghĩ rằng đã biết ai đó thắng hiệp nào hay bất cứ điều gì, thì bạn thật điên. Tôi đã làm công việc này 23 năm. Tôi không biết những người đó sẽ làm gì hoặc họ sẽ nói gì.”

Sau 2 hiệp đấu chủ yếu trao đổi bằng các đòn chân, thì tới hiệp 3, Jared Gordon đã nhiều lần dồn Paddy Pimblett vào hàng rào của lồng bát giác bằng kỹ năng vật vượt trội của mình. Theo người đứng đầu UFC, chính chiến thuật đó đã khiến võ sĩ người Mỹ thua cuộc.

Jared Gordon dồn Paddy Pimblett vào hàng rào.
Jared Gordon nhiều lần dồn Paddy Pimblett vào hàng rào.

“Anh ấy cảm thấy mình đã thắng 2 hiệp đầu và lao tới đẩy đối thủ vào hàng rào,” Ông bầu 53 tuổi tiếp tục. “Tôi cũng đồng ý với trọng tài. Một trận đấu lớn, một sự kiện đồng chính, hiệp thứ 3, đám đông trở nên cuồng nhiệt và bạn định để họ đứng dựa vào hàng rào trong suốt trận đấu à? Nhưng đó là những gì đã xảy ra. Bạn sẽ làm gì?”

“Kế hoạch thi đấu khủng khiếp của Gordon, anh ấy đã hủy hoại cuộc chiến. Anh ấy làm rất tốt trong trận đấu đó. Lẽ ra anh ta nên thi đấu đàng hoàng ở hiệp 3.”

Với 4 chiến thắng liên tiếp tại UFC, Paddy Pimblett tiếp tục thăng tiến ở hạng cân nhẹ (lightweight) và được dự báo sẽ sớm là ứng viên thách thức cho danh hiệu.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link