Câu chuyện về fan hâm mộ nhảy vào lồng sắt để bảo vệ Conor McGregor

(VoThuat.vn) – Trong một lần xuất hiện gần đây, nhà vô địch Daniel Cormier đã kể một câu chuyện không thể tin được về một người hâm mộ người Ireland ngồi sau anh tại UFC 229.

Cormier bắt đầu câu chuyện: “Anh ấy mặc chiếc áo khoác rất đẹp. Anh ấy đứng ngay đằng sau tôi và còn bắt chuyện với tôi. Khi sự việc xảy ra, anh ấy đã nhảy vào lồng sắt và tiến về phía Conor. Tôi liền hỏi vợ tôi: ‘Salina, chuyện gì đã xảy ra với anh chàng đó? Có phải anh ta muốn bảo vệ Conor không?’ Ngay khi chắc chắn là Conor đã an toàn thì anh ấy mới trở lại chỗ của mình.”

Tên của người hâm mộ đó là David Martin, 41 tuổi, và anh đã giải thích những gì đã xảy ra trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Andy Nesbitt trong chương trình For The Win.

“Tôi thấy Daniel cảm thấy rất buồn và xúc động về những gì đã xảy ra và anh ấy ở đó với hai đứa con của mình và đội của anh ấy đang bị tấn công,” Martin nói. “Tôi đã nhảy lên lưng Daniel, vòng tay ôm chặt lấy anh ấy và cầu xin anh đừng vào lồng sắt. Tôi nghĩ: ‘Chúa ơi, anh chàng này sẽ quay lại và ném mình’ nhưng tôi vẫn tiếp tục nói chuyện với anh ấy, ‘Con của anh đang ở đây. Con của anh đang ở đây.’ Và khi Daniel bình tĩnh lại, tôi thấy một anh chàng áo đỏ đang nhảy qua lồng sắt và tôi nghĩ, ‘Ôi Chúa ơi, Conor không có ai ở đó với anh ta cả’. Tôi chạy về phía lồng bát giác thì thấy cánh cửa của nó đang mở và tôi muốn vào trong đó để bảo vệ người đồng hương của mình.”

“Trong thực tế, nếu anh chàng đó đánh vào gáy của Conor thì nó có thể là một đòn chí tử và Conor có thể đã chết. Điều đó xảy ra mọi lúc tại các câu lạc bộ đêm, ai đó bị đấm ngay sau đầu và đó là một đòn chí mạng. Chỉ vì bạn là Conor McGregor, điều đó không có nghĩa là những thứ như thế không thể xảy ra với bạn. Tôi nghĩ Conor có thể bị giết và những kẻ đó sẽ giết anh ta và tôi không thể để điều đó xảy ra.”

Ngay sau khi McGregor bị Nurmagomedov hạ gục ở hiệp đấu thứ 4 thì Zubaira Tukhugov và những người đồng đội khác của Nurmagomedov cũng tiến vào lồng sắt để tấn công “Gã điên”.

“Tôi đã nói chuyện với McGregor và giữ chặt anh ấy,” Martin nói. “Tôi đặt tay một lên Conor, một tay trên lồng sắt và bảo anh ấy hãy bình tĩnh và hít thở. Điều mà tôi muốn là giúp anh ấy bình tĩnh lại và điều cuối cùng tôi làm cho Conor là đẩy anh ấy đi theo sau những nhân viên an ninh.”

Martin có thể là người duy nhất tham gia vào cuộc ẩu đả mà không phải chịu án phạt từ Uỷ ban Thể thao Nevada (NSAC), cơ quan dự kiến ​​sẽ đưa ra các hình phạt thích đáng cho cả hai tay đấm vào cuối tháng này.

Nurmagomedov vẫn đang giữ danh hiệu vô địch bất chấp hành động của mình. Trận đấu bảo vệ danh hiệu tiếp theo của anh có thể là trước đối thủ Tony Ferguson có diễn ra hay không sẽ phụ thuộc vào kết quả phiên điều trần của NSAC vào ngày 24/10.

Anh Thư