(VoThuat.vn) – Võ sĩ hạng nhẹ Charles Oliveira đang mời gọi tất cả những đối thủ ‘nặng ký’ trong cùng hạng cân vào lồng bát giác.

Có một võ sĩ mới đang thách thức ngôi danh vô địch của “Đại bàng Nga”, và không có tí dấu hiệu nào cho thấy “Do Bronx” đang chậm lại cả. Hiện tai anh đang có 7 chiến thắng liên tiếp trong lồng bát giác, trong số đó có thể kể những đối thủ năng ký như Kevin Lee. Nhưng cho dù chiến thắng cứ liên tục tới, Oliveira tin rằng mình vẫn chưa mở khóa, tận dụng được hết tiềm năng của mình.

Oliveira cảm thấy mình như là một chiến binh được tái sinh lại kể từ lúc anh được lên hạng cân, từ hạng lông lên hạng nhẹ. Và trong vòng 3 năm trở lại, anh vẫn chưa nếm được mùi thất bại một lần nào. Không chỉ thế, Oliveira còn đang giữ kỷ lục nhiều chiến thắng do đối phương đầu hàng liên tiếp nhiều nhất trong lịch sử UFC. Trong một cuộc phỏng vấn với Ag Fight, Oliveira nói rằng anh ta đã có thể sửa chữa nhiều sai lầm từ trận thua của mình trước Felder vào năm 2017.

Oliveira đã phải chịu thua trước Felder sau 3 hiệp đẫm máu vào năm 2017.

“Bảy chiến thắng gần đây đúng thật là sảng khoái, tôi cảm thấy như mình có thể xoay chuyển mọi chuyện.” Oliveira thừa nhận “Tôi được tái sinh ra lại một lần nữa từ đống tro tàn, tôi ghi được hai trận thắng bằng KO, tất cả những trận thắng của tôi là từ submission. Tôi thực sự đã vượt qua chính mình cùng với đồng đội của tôi. Chúng tôi lên kế hoạch cho tất cả mọi thứ và họ là nguồn động lực của tôi,họ nói với tôi rằng sẽ không ai có thể đánh bại tôi nữa.”

Tuy nhiên, những chiến thắng nào cũng có cái giá của nó, anh giải thích thêm về quá trình luyện tập gian khổ của mình để chuẩn bị cho một trận đánh. “Cho trận đấu với Kevin Lee, tôi đã tập luyện cả một tháng với một cái vai bị thương. Tôi còn có thể cảm thấy vết thương đó ở đầu trận đấu với anh ta (Kevin Lee), nhưng tôi đã vượt qua được điều đó và giành chiến thắng.”

Oliveira hiện tại vẫn đang bất bại trong hạng nhẹ.

“Không còn nghi ngờ nữa, bộ pháp của tôi đã tiến bộ một cách rõ rệt. Tôi đã có thể giáng được 2 quả KO lớn kể từ trận thua trước Paul Felder. Chúng tôi đã có thể sửa rất nhiều sai lầm, nhưng tôi biết rằng chúng tôi còn có thể mạnh hơn được nữa. Tôi chả có gì cần phải sợ hãi cả và tôi sẽ vươn lên được tới đỉnh cao.”

Chiến thắng của Oliveira trước Lee tại UFC Brasilia đánh dấu chiến thắng thử 7 liên tiếp của anh kể từ khi anh bị hạ gục bởi Felder. Cho đến giờ, vẫn chưa rõ khi nào anh sẽ được vào lồng bát giác nữa với tình hình phức tạp của bệnh dịch. Nhưng nếu anh ta có thể tiếp tục trên đà chiến thắng này, chúng ta có thể thấy anh ta trong trận tranh chiếc đai vô địch ở tương lai gần.

Minh Duy


Tin liên quan: