Chiêm ngưỡng trận MMA ‘độc lạ’ giữa 6 võ sĩ tại Philippines

Giải URCC mới đây đã tạo được không ít sự chú ý khi tổ chức một trận MMA với sự tham dự của tất cả 6 võ sĩ.

Tiết lộ sốc xung quanh án phạt của Jon Jones
McGregor: Không có tôi, UFC chỉ vứt đi

Trong các trận đấu tại MMA, thông thường thì chỉ có 2 võ sĩ bước vào võ đài được bao bọc bởi một lồng sắt có độ cao khoảng 4m. Trong lòng sắt, 2 võ sĩ có thể triển khai tất cả các môn võ nào mà mình biết để có thể hạ gục đối thủ bằng hình thức K.O hoặc Submisson.

a1
Hình ảnh trong trận đấu URCC tại Philippines.

Tuy nhiên trong một sự kiện mới đây của URCC tại Philippines, thay vì chỉ có 2 võ sĩ bước vào lồng sắt tranh tài thì nay lại có tới 6 võ sĩ được chia làm 2 đội. Để có thể giúp trận đấu diễn một cách công bằng, BTC URCC cũng đã sử dụng tới 3 trọng tài điều khiển trận đấu.

Mặc dù mang lại không ít sự thú vị cho người xem, nhưng chất lượng của trận đấu ‘độc lạ’ này của URCC lại không nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn. Một điểm nữa khiến trận đấu bị đánh giá thấp đó là sự hỗn loạn trên sàn đấu khiến khán giả khó có thể tập trung để theo dõi được diễn biến của tranh tài.

Tuy nhiên rất có thể đây chỉ là một nước cờ thử nghiệm của URCC. Nếu NHM thật sự có hứng thú với những trận đấu như thế này, thì có lẽ trong tương lai URCC cũng sẽ mạnh dạng cải thiện chất lượng và tổ chức thêm nhiều trận đấu nhóm như thế này.

https://www.youtube.com/watch?v=XZ3RforU4SE

Xuân Anh