CHÍNH THỨC: Khabib Nurmagomedov bị cấm thi đấu 9 tháng, McGregor cũng chung số phận

(VoThuat.vn) – Khabib Nurmagomedov cùng với Conor McGregor là hai trong bốn võ sĩ vừa nhận án phạt từ Uỷ ban Thể thao Nevada (NSAC).

Lệnh đình chỉ thi đấu và phạt tiền được ban hành vào thứ ba là kết quả một cuộc bỏ phiếu nhất trí của NSAC. Đây được xem là hình phạt thích đáng dành cho Khabib và Conor sau vụ ẩu đả tại UFC 229 vào tháng 10 qua.

NSAC đã quyết định đình chỉ thi đấu Nurmagomedov trong chín tháng và phạt anh 500.000 đô. Lệnh đình chỉ có hiệu lực từ ngày 6/10, có nghĩa là Khabib sẽ đủ điều kiện để trở lại thi đấu vào ngày 6/7. Ngoài ra, NSAC đề nghị giảm án phạt xuống còn ít nhất là sáu tháng nếu Khabib tham gia các hoạt động công ích tại địa phương.

Đối thủ của Khabib tại UFC 229, Conor McGregor cũng bị đình chỉ thi đấu sáu tháng và bị phạt 50.000 đô la. Theo đó, McGregor sẽ đủ điều kiện để trở lại thi đấu ngay sau ngày 6/4.

Người em họ của Khabib, võ sĩ hạng nhẹ PFL Abubakar Nurmagomedov, và người đồng đội của anh, Zubaira Tukhugov, mỗi người cũng bị đình chỉ thi đấu một năm và phạt 25.000 đô la.

Dillon Danis, một đồng đội của McGregor và là võ sĩ MMA chuyên nghiệp của Bellator, cũng đang phải đối mặt với hình phạt. Trường hợp của anh sẽ được giải quyết vào một ngày khác.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho biết Khabib Nurmagomedov sẽ không thi đấu cho UFC cho đến khi các đồng đội của anh hết lệnh đình chỉ. Và Khabib hiện đang nhắm đến mục tiêu sẽ trở lại vào tháng 11 tại Madison Square Garden.

Cuộc hỗn chiến tại UFC 229 xảy ra ngay sau khi Khabib đánh bại McGregor ở hiệp thứ tư trong trận đấu tranh đai vô địch hạng nhẹ. Khabib đã nhảy ra khỏi lồng sắt để tấn công Dillon Danis. Trong khi đó, McGregor cũng có màn ẩu đả với Abubakar Nurmagomedov và Tukhugov trong lồng sắt.

Tuy không có thương tích nghiêm trọng nào xảy ra nhưng Uỷ ban Thể thao Nevada và cảnh sát Las Vegas đã mở một cuộc điều tra chính thức về vấn đề này sau sự kiện.

McGregor đã tuyên bố rằng anh “mong chờ trận tái đấu” với Khabib, mặc dù UFC không cho biết liệu đó có phải là trận đấu tiếp theo của họ hay không. Đầu tháng này, McGregor đã thừa nhận một trận đấu tiềm năng với Donald “Cowboy” Cerrone trên phương tiện truyền thông xã hội.

Anh Thư

loading...

languarr