(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đánh giá cao việc huyền thoại làng MMA Georges St-Pierre chọn giải nghệ khi còn ở đỉnh cao sự nghiệp.

Huyền thoại làng UFC Georges St-Pierre đã tuyên bố giã từ MMA vào năm ngoái, đánh dấu sự nghiệp lừng lẫy khi trở thành 1 trong những võ sĩ giỏi nhất từng bước vào lồng bát giác.

Cuộc chiến cuối cùng của võ sĩ người Canada là cuộc chiến tranh đai với nhà vô địch hạng trung (middleweight) Michael Bisping tại sự kiện UFC 217, nơi anh khuất phục đối thủ sau 3 hiệp.

Georges St-Pierre sẽ tiếp tục làm việc với UFC trong vai trò mới.
Georges St-Pierre sẽ tiếp tục làm việc với UFC trong vai trò mới.

Mới đây, Chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận 1 thỏa thuận mới với Georges St-Pierre nhưng không phải để võ sĩ người Canada tiếp tục thượng đài mà là trong 1 vai trò mới.

“Chúng tôi vừa thuê GSP. Bây giờ anh ấy là bình luận viên tiếng Pháp cho chúng tôi. Đó là những gì tôi muốn thấy GSP tiếp tục làm.” Vị chủ tịch 50 tuổi xác nhận với TSN.

Chủ tịch UFC Dana White đánh giá cao việc GSP giải nghệ khi còn ở đỉnh cao.
Chủ tịch UFC Dana White đánh giá cao việc GSP giải nghệ khi còn ở đỉnh cao.

 

“Bạn không thường thấy những vận động viên ra đi khi còn ở đỉnh cao.” White tiếp tục.

“GSP đã làm được điều đó, làm rất tốt. Anh ấy có tiền, anh ấy không cần tiền. Anh ấy hiện đang làm việc cho chúng tôi bằng 1 năng lực khác và tôi yêu cái việc nhìn thấy anh ấy ra đi khi còn ở đỉnh cao.” 

Với động thái này, UFC và Georges St-Pierre cũng đóng luôn cửa 1 cuộc chiến với Khabib Nurmagomedov. Điều mà võ sĩ người Nga luôn mong muốn bấy lâu.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr