(Vothuat.vn) – Hội đồng Taekwondo Thế giới (The World Taekwondo Council) đã nhóm họp ngày hôm nay và đưa ra quyết định hủy Giải vô địch Taekwondo trẻ thế giới 2020.

Cụ thể, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc Hội đồng Taekwondo Thế giới đã có 1 cuộc họp trực tuyến với sự tham vấn từ các Hiệp hội Quốc gia thành viên, các Ủy ban Taekwondo Thế giới bao gồm cả Ủy ban Y tế và phòng chống Doping cũng như tham khảo hướng dẫn của những cơ quan y tế Quốc gia. Và sau thời gian nhóm họp, Hội đồng Taekwondo Thế giới đã ra quyết định hủy Giải vô địch Taekwondo Thiếu niên Thế giới 2020 để đảm bảo sức khỏe của tất cả những cá nhân tham dự trước những diễn biến phức tạp bởi đại dịch COVID-19.

Sofia, Thủ đô Bulgaria ban đầu được chọn là chủ nhà Giải vô địch Taekwondo trẻ thế giới 2020 sẽ đăng cai giải đấu năm 2022. Trong khi chủ nhà giải đấu vào năm 2022 là Dakar (Thủ đô Senegal) sẽ đăng cai Giải vô địch Taekwondo trẻ thế giới năm 2026.

Hội đồng Taekwondo Thế giới đã nhóm họp trực tuyến ngày hôm nay.
Hội đồng Taekwondo Thế giới đã nhóm họp trực tuyến ngày hôm nay.

“Chúng tôi rất thất vọng khi không thể tổ chức Giải vô địch quyền Taekwondo trẻ thế giới tại Sofia năm nay và chúng tôi xin lỗi tất cả các vận động viên trẻ đã tập luyện rất chăm chỉ cho giải đấu này. Tuy nhiên, chúng tôi luôn hiểu rằng sức khỏe của đại gia đình Taekwondo Thế giới phải được đặt lên hàng đầu. Sau khi thảo luận kỹ lưỡng với tất cả các bên liên quan, bao gồm cả những chuyên gia y tế, chúng tôi đồng thuận rằng sẽ không an toàn để tiến hành Giải vô địch năm nay theo kế hoạch. Chúng tôi không nghi ngờ gì về việc Sofia sẽ tổ chức 1 sự kiện tuyệt vời vào năm 2022.” Chủ tịch Hội đồng Taekwondo Thế giới, ông Chungwon Choue phát biểu trong cuộc họp trực tuyến bất thường ngày hôm nay.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, 1 cuộc họp của Đại hội đồng Taekwondo thế giới được tổ chức trực tuyến.

Giải vô địch Taekwondo Thiếu niên Thế giới 2020 bị hủy bởi COVID-19.
Giải vô địch Taekwondo Thiếu niên Thế giới 2020 bị hủy bởi COVID-19.

Theo Hội đồng Taekwondo thế giới, các quyết định về Cancun 2020 World Taekwondo Grand Prix Final và Grand Slam Taekwondo thế giới Wuxi 2020 dự kiến diễn ra vào cuối năm nay sẽ được đưa ra tại cuộc họp Hội đồng vào tháng 10 tới. Trong khi Lễ khai mạc Đại sảnh Danh vọng Taekwondo Thế giới sẽ được hoãn lại đến năm 2021.

Nam Thành


Tin liên quan: