(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận trên CNN Sport về thời điểm diễn ra trận thống nhất đai hạng nhẹ giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje.

Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje dự kiến sẽ có 1 cuộc chiến thống nhất đai hạng nhẹ UFC. Ban đầu trận đấu được lên lịch vào ngày 12 tháng 9, tuy nhiên nó đã bị dời lại do cái chết của bố võ sĩ người Nga ông Abdulmanap Nurmagomedov.

“Nó rất thô bạo với anh ấy.” Dana White nói với CNN Sport.

Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje sẽ có cuộc chiến thống nhất đai vào tháng 10.
Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje sẽ có cuộc chiến thống nhất đai vào tháng 10.

“Bố là 1 anh hùng với bản thân anh ấy. Anh ấy yêu bố mình, họ có mối quan hệ thân thiết và điều đó rất khó khăn đối với anh ấy.” Vị Chủ tịch UFC nói về quyết định thay đổi lịch thi đấu của Khabib Nurmagomedov.

Và bây giờ, ông Dana White đã xác nhận thời điểm cuộc chiến được chờ đợi sẽ diễn ra. Theo CNN Sport đó là vào ngày 24 tháng 10 tới. Dù địa điểm chưa được công bố nhưng nhiều khả năng nó sẽ diễn ra ở sự kiện Fight Island (Abu Dhabi).

Nó sẽ diễn ra, tôi nói với các bạn ngay tại đây, ngay bây giờ. Cuộc chiến đó sẽ xảy ra.” White khẳng định.

Chủ tịch UFC Dana White.
Chủ tịch UFC Dana White.

Khabib Nurmagomedov vẫn chưa thua lần nào kể từ khi bước vào lồng bát giác tại UFC. Anh đã thống trị hạng cân nhẹ sau khi giành đai vào năm 2018 bằng cách đánh bại Al Iaquinta. Võ sĩ 31 tuổi người Nga tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu bằng cách lần lượt đánh bại những đối thủ thách thức như Conor McGregor hay Dustin Poirier.

Về phần Justin Gaethje, võ sĩ người Mỹ đang thắng tiến vượt bậc bằng chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp. Tại lần thượng đài cuối cùng, Gaethje thay thế Khabib để đấu Tony Ferguson và thành công giành chiếc đai tạm thời của hạng cân nhẹ.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr