(Vothuat.vn) – Huấn luyện viên của Khamzat Chimaev, ông Andreas Michael tin rằng thử thách tiếp theo của võ sĩ người Thụy Điển sẽ là Colby Covington.

Khamzat Chimaev (11-0 MMA, 5-0 UFC)  vẫn đang duy trì chuỗi thành tích toàn thắng của mình. Võ sĩ người Thụy Điển gốc Nga đã đánh bại Gilbert Burns ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất hồi tháng trước.

Hiện Borz đang hướng mục tiêu đến Colby Covington (17-3 MMA, 12-3 UFC) cho lần bước vào lồng bát giác tiếp theo qua đó tiến một bước đến suất tranh đai hạng cân bán trung. Đó cũng là suy nghĩ của HLV Andreas Michael, người dìu dắt Chimaev tại Allstars Training Center.

Khamzat Chimaev sau chiến thắng Gilbert Burns tại UFC 273.
Khamzat Chimaev sau chiến thắng Gilbert Burns tại UFC 273.

“Tôi muốn thấy cậu ấy đấu với Colby,” Andreas Michael chia sẻ trên The MMA Hour hôm thứ 2. “Colby là một trận đấu tốt. Chúng tôi chiến đấu với những đối thủ tốt nhất và Colby là bước tiếp theo. Chúng tôi sẽ tiếp tục như thế…”

“Nếu chúng ta không đủ giỏi để ở đó, chúng ta không nên ở đó. Đó là cách tôi nghĩ.”

“Mọi chuyện ngày càng trở nên khó khăn hơn, và nếu bạn không xử lý những kẻ mà nhà vô địch hạng cân bán trung UFC [Kamaru] Usman đã xử lý, thì chúng ta sẽ gặp vấn đề.”

Khamzat Chimaev đang nhắm đến Colby Covington như là đối thủ tiềm năng cho lần trở lại lồng bát giác tiếp theo.
Khamzat Chimaev đang nhắm đến Colby Covington như là đối thủ tiềm năng cho lần trở lại lồng bát giác tiếp theo.

Dù rất tự tin với năng lực của cậu học trò 27 tuổi, HLV Andreas Michael vẫn cho rằng Khamzat Chimaev cần một quãng nghỉ ngơi sau trận đấu khó khăn với Gilbert Burns mới đây.

“Đây là lúc tôi phải sử dụng kinh nghiệm của mình để giữ anh ta lại, bởi vì những trận đấu như vậy cần một chút thời gian để cơ thể hồi phục,” Michael tiếp tục. “Tôi muốn anh ấy chiến đấu vào tháng 9, tháng 10. Nếu anh ấy lắng nghe tôi.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr