Cú thoát suplex ảo như phim của võ sĩ underground Việt Nam

Làng võ underground Việt Nam trong những năm phát triển rất mạnh với sự tham gia của nhiều tầng lớp, hội nhóm CLB và bộ môn. Cũng từ sự đa dạng mà nhiều tình huống, nhiều pha đòn ấn tượng dần xuất hiện và gây sốt trong cộng đồng.

Vụ hỗn chiến kinh hoàng như phim hành động tại Hà Nội

Tài xe taxi đánh nhau như phim kiếm hiệp gây sốt cộng đồng mạng

Những rào cản như cộng đồng, bộ môn ngày càng bị xóa bỏ khi làng võ xích lại gần nhau hơn, biết đến nhau nhiều hơn và giao lưu nhiều hơn. Trong những năm gần đây, hoạt động của làng võ Việt kể cả online (các diễn đàn, mạng xã hội…) và offline (giao lưu, thi đấu…) đều phát triển vượt bậc. Nhiều môn võ có được các sàn đấu chính thức, còn nhiều hội nhóm đam mê những bộ môn chưa phổ biến như BJJ, MMA, weaponry (Dog Brothers…) cũng có sân chơi giao lưu riêng theo kiểu “underground”, một kiểu gắn kết cộng đồng bất chấp những khó khăn về điều kiện hay sự phổ biến của bộ môn.

Pha đòn ngẫu hứng sau đây là một trong những khoảnh khắc đáng chú ý của làng MMA underground Việt Nam. Võ sĩ cởi trần bị “dính” suplex – một trong những cú đòn “hiểm” nhất của võ tổng hợp. Tuy nhiên, nhờ “bén” đòn và phán đoán tốt tình huống, anh đã chủ động hất chân (đoạn quay chậm) để lộn ngược người (back flip), tránh bị đập đầu – cổ xuống sàn đồng thời nhanh chóng quay lại trận đấu một cách an toàn. Tưởng chừng cú đòn chỉ có trong phim này lại bất ngờ xuất hiện giữa các võ sĩ không chuyên.

 

Phạm Vũ