Cựu vương Robert Whittaker: “Làm nhà vô địch không vui như bạn nghĩ đâu”

(VoThuat.vn) – Trong khi một số nhà cựu vô địch UFC như Tyron Woodley, lại luôn nhớ về chiếc đai vô địch mà mình đã từng có và mọi thứ đi kèm với nó, một số tay đấm khác lại không cảm thấy thất vọng đến thế khi để danh hiệu vuột mất khỏi tay.

Nghe có vẻ khá khó tin khi mà việc trở thành người giữ danh hiệu vô địch tại giải đấu MMA lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới chắc chắn đi kèm với nhiều đặc quyền, chẳng hạn như một con số thù lao khổng lồ, cơ hội được tài trợ cũng như rất nhiều hợp đồng đầy lợi nhuận khác.

Nhưng dường như chưa một ai thực sự nói về mặt trái của việc trở thành một nhà vô địch thế giới của UFC, điều mà cựu vương hạng bán trung, Robert Whittaker, không ngần ngại nhắc đến. Trong một cuộc trò chuyện gần đây trên chương trình MMA của Ariel Helwani , “Reaper” đã tiết lộ lý do tại sao anh không quá đau lòng sau khi danh hiệu vô địch của mình đã có một người chủ mới là Israel Adesanya tại UFC 243.

“Tôi cũng buồn chứ, nhưng tôi cũng không thích nó lắm. Tuy danh hiệu đó kéo theo rất nhiều lợi ích, nhưng nó cũng đi kèm với những nhược điểm khiến tôi mất tập trung. Rất nhiều phương tiện truyền thông nhắm vào tôi, rất nhiều kỳ vọng và rất nhiều áp lực mà tôi phải đối mặt. Và nó thật sự không dành cho tôi”

“Tôi là kiểu người thích chiến đấu. Tôi thích thử thách, tôi thích luôn có một đối thủ tiếp theo chờ đợi mình. Tôi thích làm việc để tìm ra một cách sẽ đánh bại đối thủ. Tôi thích việc mình sẽ giành chiến thắng dù rằng nó sẽ rất gian nan.”

Robert cũng nói rằng việc nhận được danh hiệu chưa bao giờ thực sự là đích đến của anh, anh chỉ muốn đánh bại mọi đối thủ dám đứng trước mặt mình, với anh danh hiệu chỉ là một giải thưởng, là kết quả của công việc mà anh yêu thích.

“Điều quan trọng nhất đối với tôi là trong suốt hành trình của mình thì việc có được chiếc đai vô địch chưa bao giờ là mục tiêu của tôi cả. Mà nó là kết quả của những việc tôi làm.”

“Tôi chỉ tập trung vào trận tiếp theo. Và tôi thích như vậy, thích làm điều đó. Tôi rất hào hứng cho trận đấu tiếp theo và tôi rất phấn khích vì những gì tương lai mang đến cho tôi vào năm tới.”

Theo bạn thì sao, liệu cựu vương Robert Whittaker chỉ nói lên điều này để tự an ủi hoặc để tự bảo vệ cái tôi của mình chăng? Hoặc nếu đây thật sự là những gì anh cảm nhận thì các tay đấm vô địch khác liệu có cảm thấy những điều tương tự không?

Thanh Bình


Tin liên quan