(VoThuat.vn) – Lý Liên Kiệt là một trong những ngôi sao võ thuật nổi tiếng châu Á, với những màn phô diễn võ thuật đẹp mắt trên màn ảnh, ông đã nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả. Tuy nhiên khả năng thực chiến của ông lại không được đánh giá cao.

Lư Huệ Quang từng là Quán quân Muay Thái.

Khi thành danh trong làng giải trí, Thành Long thành lập nên Thành Gia Ban tập hợp các diễn viên phụ, diễn viên đóng thế cho anh. Từ đó Thành Long được xem là anh cả trong giới phim võ thuật. Thế nhưng, rất nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết, tài tử trước đây luôn có một vệ sĩ theo sát là Lư Huệ Quang. Có thể nói, đó phải là một người có võ công không hề tầm thường mới được Thành Long chọn lựa. Chính Thành Long cũng từng thừa nhận nếu so về thực chiến thì anh không phải là đối thủ của Lư Huệ Quang.

Lư Huệ Quang sinh năm 1959, là Hoa kiều tại Thái Lan. Anh vốn là Quán quân Muay Thái, về sau, khi lọt vào mắt xanh của Thành Long, anh ngay lập tức trở thành vệ sĩ cho nam diễn viên nổi tiếng này.

Lý Liên Kiệt là ngôi sao võ thuật không chỉ nối tiếng Trung Quốc mà cả thế giới.

Sau đó, Thành Long cũng tạo điều kiện cho Lư Huệ Quang được xuất hiện trên màn ảnh với những bộ phim như Anh hùng Trung Hoa, Cơm Hoàng Gia, Túy quyền 2, Câu chuyện cảnh sát, Giờ cao điểm… Chính nhờ thế mà anh cũng có cơ hội được gặp gỡ và hợp tác với những ngôi sao võ thuật lớn như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh. Khi được hỏi có nhận xét thế nào về ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt, với mắt nhìn của người trong giới võ thuật, Lư Huệ Quang cho biết: “Động tác của Lý Liên Kiệt rất có tính nghệ thuật, rất đẹp mắt, nhưng năng lực thực chiến chỉ có thể nói là bình thường”.

Còn về các chiêu thức võ công, “anh ấy là toàn năng. Lý Liên Kiệt chỉ bị hạn chế khi phải đóng phim cổ trang. Trang phục rắc rối, rườm rà khiến giảm đi phần nào uy lực trong thế võ của Lý Liên Kiệt”, Lư Huệ Quang nói thêm.

Lư Huệ Quang từng hợp tác với nhiều ngôi sao võ thuật lớn.

Lý Liên Kiệt được khán giả biết đến, là một trong những ngôi sao võ thuật nổi tiếng châu Á, ông theo thầy học võ từ năm 8 tuổi và được coi là thiên tài võ học, không chỉ tinh thông võ nghệ Lý Liên Kiệt còn là một người giàu có và quyền lực nhất nhì làng giải trí Trung Quốc.

Hàng loạt tác phẩm đình đám mà nam diễn viên họ Lý từng góp mặt có thể kể đến Tinh Võ anh hùng, Vua Kung Fu, Phương Thế Ngọc, Thái cực Trương Tam Phong, Cuộc chiến khốc liệt, Hoắc Nguyên Giáp, Anh hùng, Long môn phi giáp, Biệt đội đánh thuê, Đại nghiệp kiến quốc…

Năm 2009, Thành Long chính thức sa thải Lư Huệ Quang.

Làm việc cho ông chủ 30 năm, rồi bất ngờ bị nghỉ việc mà không rõ nguyên nhân đã khiến nhiều người bức xúc thay cho chính người vệ sĩ. Khi đó Lư Huệ Quang cũng đã 50 tuổi, không dễ dàng để tìm công việc mới, anh chỉ có thể sống bằng những khoản tiền dành dụm được trước đây.

Hiện tại, Lư Huệ Quang nhờ vào các mối quan hệ của mình để đóng vai phụ trong phim như Tứ đại danh bổ, Tôi là ai, Sát phá lang 2, Thân phận đặc biệt…

Theo Quốc Tiệp


Tin liên quan:

Lý Tiểu Long: Điểm giao hòa giữa nghệ thuật – võ thuật và dấu chấm hết tiếc nuối

Nam sinh lớp 8 bị võ sư đánh gãy xương hàm ở Hải Phòng

Mayweather: Boxing là một môn thể thao cực kì khốc liệt