loading...

Trận thua duy nhất trong sự nghiệp của Jon Jones đang được chủ tịch UFC Dana White tích cực tìm cách loại bỏ khỏi bảng thành tích của võ sĩ người Mỹ.

Jon Jones là võ sĩ hoàn hảo nhất trong lịch sử làng MMA, lời khẳng định này không có gì cần bàn cãi nếu nhìn vào khả năng thi đấu của võ sĩ người Mỹ trên võ đài.

Dù vậy, để tìm kiếm được một cái tên thực sự “không tì vết”, chính Jon Jones cũng không phải đáp án phù hợp khi anh từng để thua – hay chính xác là bị xử thua một lần trong sự nghiệp.

Vào năm 2009, trong trận đấu với Matt Hamill tại sự kiện The Ultimate Fighter: Heavyweights Finale, Jones đã áp đảo hoàn toàn đối thủ để thực hiện tình huống ground-and-pound ở cuối hiệp 1. Dù vậy, anh đã sử dụng đòn chỏ mà trọng tài Steve Mazzagatti đã nhận định là phạm luật – đòn chỏ 12-6 bị cấm trong bộ luật MMA mà UFC áp dụng, qua đó bị truất quyền thi đấu.

Quyết định cho tới nay vẫn vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của chủ tịch UFC Dana White, ông cho rằng Jon Jones đã bị xử thua trong tình thế hoàn toàn áp đảo đối phương.

“Nếu nhìn vào tất cả các đối thủ của Jon Jones, cậu ấy chưa để thua bất kì trận đấu nào. Thật điên rồ khi thành tích thi đấu của cậu ấy là 26 thắng – 1 thua chỉ vì trận đấu đó.”

“Mọi người nên biết rằng thời điểm đó, Ủy ban thể thao bang Nevada thực sự rất yếu về công tác chuyên môn và một trọng tài đã xử thua Jon Jones. Khi đang chiếm ưu thế như vậy, lẽ ra họ chỉ nên dừng trận đấu và trao cho Jones một chiến thắng.”

Bên cạnh việc chỉ trích trọng tài Steve Mazzagatti, Dana White cho biết đang tiếp tục đấu tranh với Ủy ban thể thao Nevada nhằm lật ngược lại kết quả của trận đấu, dù màn so tài đã diễn ra từ 14 năm trước.

Chủ tịch Dana White cho rằng quyết định xử thua Jon Jones khi đó là một sai lầm nghiêm trọng.

“Tôi đã nỗ lực để khiến trận thua đó biến mất khỏi thành tích của cậu ấy nhưng vẫn chưa thực hiện được. Đó là một trọng tài mà tôi đã nói hàng triệu lần không nên xuất hiện trên sàn đấu. Nhưng biết làm sao được.”

“Tôi khẳng định Jon Jones là võ sĩ mạnh nhất mọi thời đại. Một tạo phẩm kì dị, cậu ấy đã chứng tỏ điều đó từ thời điểm xuất hiện tại giải đấu, và điều đó sẽ được chứng tỏ vào cuối tuần này.”

Tại UFC 285 ngày Chủ Nhật 5/3 tới đây, Jon Jones sẽ chính thức trở lại trong trận tranh đai hạng nặng với Ciryl Gane. Trận đấu sẽ quyết định ngôi vị võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử làng MMA với tay đấm người Mỹ.

Theo Webthethao.vn

languarr