Các võ sĩ của đội judo Việt Nam đã thi đấu giải Grand Slam ở Uzbekistan nhưng chưa có kết quả thành công nhất.

Hoàng Thị Tình (xanh) đã thua tại hạng 48kg của giải đấu. Ảnh: WJ

Ngày 3-3, tại Uzbekistan, các võ sĩ của đội tuyển judo Việt Nam đã tranh tài tại giải Grand Slam nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn judo thế giới. Tuy nhiên, chúng ta chưa có võ sĩ nào đạt được chiến thắng tốt nhất.

Tại hạng 48kg nữ, võ sĩ Hoàng Thị Tình của Việt Nam gặp Buiok Mariia (Ukraine) ở vòng đầu tiên tuy nhiên không thể làm nên bất ngờ và thua trận. Cũng trong hạng cân này, chúng ta có Nguyễn Nhạc Như An tham dự và gặp Zhuang Wenna (Trung Quốc) tuy nhiên cũng thua ngay trận đầu tiên.

Ở hạng 52kg nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy đã giành chiến thắng đầu tiên trước đối thủ Abeuova Tolganay (Kazakhstan) tuy nhiên trong vòng tiếp theo, cô gặp Ballhaus Mascha (Đức) và thua trận. Nữ võ sĩ người Đức này đã thi đấu hiệu quả tại giải để lọt tới chung kết sau đó giành chiến thắng, đoạt ngôi vô địch. Trong khi đó tại hạng 57kg nữ, võ sĩ Nguyễn Ngọc Diễm Phương của đội judo Việt Nam cũng vượt qua vòng 1 nhưng phải dừng bước tại vòng 2 khi để thua đối thủ Starke Pauline (Đức).

Với nội dung dành cho nam, võ sĩ Nguyễn Hoàng Thành (60kg) gặp Bouda Romaric Wend-Yam (Pháp) tại lượt thi đấu thứ hai của nội dung thế nhưng không tạo được bất ngờ và thua trận, bị loại.

Giải judo nằm trong hệ thống thi đấu Grand Slam của judo thế giới với lượt tại Uzbekistan là giải quốc tế đầu tiên mà đội judo Việt Nam thi đấu từ sau Tết Nguyên đán tới nay. Giải này sẽ kết thúc vào ngày 5-3. Sau giải, trong tháng 4, đội judo Việt Nam sẽ đi Mông Cổ tập huấn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32.

Theo SGGP Online

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link