Dana White rục rịch ‘lên kèo’ trận Colby Covington vs Tyron Woodley sau UFC 245

loading...

(VoThuat.vn) – Colby Covington sẽ cần thời gian để hồi phục chấn thương sau khi để thua bằng TKO trong hiệp đấu thứ 5 trước Kamaru Usman tại UFC 245. Nhưng một khi Covington đã sẵn sàng xỏ găng trở lại, anh sẽ phải thượng đài theo mong muốn của chủ tịch UFC Dana White.

Sau trận đấu vào tối thứ Bảy vừa qua, Dana White đã chia sẻ cảm nghĩ của mình về màn trình diễn của Covington. Vị chủ tịch UFC ngạc nhiên rằng nhà cựu vô địch tạm thời đã thể hiện sự kiên cường đáng ngưỡng mộ trong trận đấu với Usman.

Trên thực tế, White có lẽ đã rất sốc khi chứng kiến Covington vẫn chiến đấu suốt phần lớn thời gian của trận đấu với chiếc hàm dưới bị gãy. Và theo chủ tịch UFC, đó chính là tinh thần mà võ sĩ người Mỹ cần có để trang bị cho trận đấu đầy tiềm năng sắp tới của mình.

“Tôi không hề có bất cứ một vấn đề cá nhân gì với Covington. Giữa tôi và anh ấy không hề có bất cứ một xích mích nào cả,” Dana White phát biểu sau đêm UFC 245. “Tôi muốn xem cách mà anh và [Tyron] Woodley sẽ so tài cùng nhau trong trận đấu tiếp theo. Đó sẽ là một trận đấu đầy thú vị, nhưng vì Colby đã bị gãy hàm nên trận đấu ấy sẽ phải tạm gác lại trong một thời gian. Sau một trận đấu như thế này, anh ấy sẽ cần phải nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân một thời gian và sau đó chúng ta sẽ chứng kiến anh ấy trở lại.”

Tyron Woodley sẽ là đối thủ tiếp theo của Colby Covington?

Covington và Woodley trong quá khứ đã từng là những người đồng đội tốt của nhau tại American Top Team nhưng trong vài năm qua, mối quan hệ giữa hai võ sĩ đã trở nên cực kì căng thẳng.

Woodley vẫn chưa phải thi đấu bất cứ một trận nào kể từ sau khi để thua với chính Usman, mặc dù phía UFC đã cố gắng lên kèo cho Woodley chạm trán với Leon Edwards, người đang sở hữu chuỗi thành tích 8 trận bất bại. Có lẽ bây giờ Woodley sẽ phải kiên nhẫn chờ thêm một thời gian nếu anh thực sự muốn có một cơ hội để “dằn mặt” Covington vào năm 2020.

Chủ tịch UFC sẽ cho Covington thêm thời gian để anh phục hồi sau chấn thương cũng như đạt thể trạng tốt nhất rồi mới tính đến chuyện “lên kèo” trận đấu tiếp theo của tay đấm người Mỹ.

“Tôi đã từng phải xử lý các trường hợp tương tự như vậy cả triệu lần trong suốt 20 năm qua,” White nói về Covington. “Bạn nghĩ rằng cậu ấy đang thất vọng vì trận đấu đêm nay đã không diễn ra như những gì cậu ấy mong muốn. Bất kể cậu ấy có những dự tính gì trong đầu thì Usman đều đã đạp đổ hết tất cả. Tuy nhiên, tôi sẽ để chàng trai này có đủ thời gian phục hồi và hãy cùng chờ xem thử thách nào đang chờ cậu ấy tiếp theo.”

Anh Vũ


Tin liên quan:

languarr