(VoThuat.vn) – Sau những tấm huy chương tại SEA Games 30, 12 thành viên của tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã được Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) vinh danh và khen thưởng trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế về Khoa học thể thao ICSS 2019. Sự kiện có sự tham gia của nhiều lãnh đạo các trường Đại học lớn trên thế giới. 

Nhằm động viên, khen thưởng, khích lệ tinh thần cho các VĐV tuyển quyền Taekwondo quốc gia vừa giành thành tích cao tại SEA Games 30, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi vinh danh, khen thưởng cho các VĐV. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế về Khoa học thể thao ICSS 2019 do trường ĐH Tôn Đức Thắng làm chủ nhà.

Tuyển quyền Taekwondo Việt Nam cùng HLV Nguyễn Thanh Huy được vinh danh sau thành công tại SEA Games

Cụ thể, trong thời gian diễn ra SEA Games 30 vừa qua, có 12 sinh viên của TDTU tham gia Đội tuyển Teakwondo Việt Nam và giành được những thành tích quan trọng. Có thể kể đến như HCV đồng đội quyền sáng tạo: Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy, Trần Hồ Duy, Nguyễn Ngọc Minh Hy; HCV cá nhân nữ quyền sáng tạo: Nguyễn Thị Mộng Quỳnh; HCB cá nhân nam quyền sáng tạo: Nguyễn Ngọc Minh Hy; HCB đồng đội nam quyền tiêu chuẩn: Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thanh Trung; HCĐ cá nhân nữ quyền tiêu chuẩn: Lê Trần Kim Uyên; HCĐ đồng đội nữ quyền tiêu chuẩn: Ngô Thị Thùy Dung, Lê Trần Kim Uyên, Nguyễn Thị Kim Hà; HCĐ cá nhân nam dưới 63kg đối kháng: Phạm Đăng Quang.

Tổng số tiền thưởng cho 12 VĐV là 185 triệu đồng.

12 VĐV trên đã được Ban giám hiệu TDTU trao bằng khen cùng tiền thưởng với tổng giá trị lên đến 185 triệu đồng. Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Thanh Huy – HLV Trưởng đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam cũng nhận 10 triệu đồng tiền thưởng.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho các VĐV vì những đóng góp không ngừng nghỉ cho thể thao nước nhà trong suốt thời gian qua. Với số tiền thưởng này, các VĐV của tuyển quyền Taekwondo Việt Nam sẽ có thêm động lực cũng như sự tự tin để hướng đến những giải đấu quan trọng trong năm 2020.

Tại SEA Games 30 vừa rồi, các VĐV của tuyển quyền Taekwondo quốc gia đã thi đấu xuất sắc và phá chỉ tiêu HCV. Trước giải, chúng ta chỉ đặt mục tiêu 1 HCV ở nội dung quyền. Châu Tuyết Vân và các đồng đội sớm giúp chúng ta hoàn thành chỉ tiêu ở nội dung quyền sáng tạo 5 người. Sau đó, VĐV Nguyễn Thị Mộng Quỳnh thăng hoa ở nội dung quyền sáng tạo cá nhân nữ giúp Taekwondo Việt Nam vượt chỉ tiêu đề ra.

Nguyễn Thị Mộng Quỳnh cảm thấy hãnh diện vì tấm HCV ngay lần đầu tiên tham dự SEA Games

VĐV Nguyễn Thị Mộng Quỳnh – người đã giành HCV SEA Games ngay lần đầu tiên tham dự và cũng đang là sinh viên của TDTU, chia sẻ sau khi được vinh danh: “Khi được vinh danh, em cảm thấy rất vui vì được trường ĐH Tôn Đức Thắng quan tâm tới. Em cũng thấy rất hạnh phúc khi những nỗ lực của mình được ghi nhận”. 

Cô gái sinh năm 1998 cũng tỏ ra rất tự hào khi nhớ về thành quả của mình tại SEA Games: “Khi thi đấu tại SEA Games áp lực rất lớn, nhất là khi trước đó chúng ta chỉ mới có 1 HCV đồng đội 5 người. Em chỉ biết phấn đấu, cố gắng hết sức, tập trung để hoàn thiện phần thi của mình. Khi giành HCV, không biết tại sao em lại khóc nức nở như vậy, chắc vì quá sung sướng khi lần đầu tham dự SEA Games và giành được huy chương. Em cảm thấy rất vui vì mình đã đóng góp một phần cho trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng như cho sự phát triển của thể thao Việt Nam”.

Bên cạnh đó, cũng nằm trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế về Khoa học thể thao ICSS 2019, TDTU cũng đã triển khai chính sách học bổng đặc biệt dành cho vận động viên, nhằm khuyến khích tinh thần tập luyện và thi đấu của vận động viên, ghi nhận những đóng góp của họ đối với thành tích thể thao quốc gia, và quan trọng là tạo cơ hội học tập chính quy cho vận động viên thành tích cao để phát triển sự nghiệp bền vững

Theo đó, TDTU cấp học bổng 100% học phí chương trình thạc sĩ Ngành quản lý thể dục thể thao cho những vận động viên: Đoạt huy chương vàng, huy chương bạc và huy chương đồng thế giới; Đoạt huy chương vàng và huy chương bạc Châu Á; Đoạt huy chương vàng Khu vực Đông Nam Á, SEA Games.

Trường cũng cấp học bổng 100% học phí chương trình cử nhân Ngành kinh doanh thể thao & tổ chức sự kiện và Ngành Golf cho những vận động viên: Đoạt huy chương vàng, huy chương bạc và huy chương đồng thế giới; Đoạt huy chương vàng và huy chương bạc Châu Á; Đoạt chương vàng Khu vực Đông Nam Á, SEA Games.

 Hội thảo quốc tế về Khoa học thể thao (The International Conference on Sport Science 2019: ICSS 2019)

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/12/2019 với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh đến từ nhiều đại học trên thế giới như: Đại học Malaya (Malaysia); Liên đoàn giáo dục thể chất, fitness và Hiệp hội thể thao quốc tế (Ấn Độ); Đại học Chung Ang (Hàn Quốc); Đại học Tsing Hua, Đại học thể thao quốc gia, Đại học Alethelia (Đài Loan); Đại học Semarang State (Indonesia); Đại học Burapha (Thái Lan); Đại học Thượng Hải (Trung Quốc); Đại học thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học thể dục thể thao Đà Nẵng; Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh; Đại học sư phạm thể dục thể thao TPHCM; Đại học sư phạm TPHCM (Việt Nam);…

Hội thảo là nơi kết nối, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà khoa học; là diễn đàn để các nhà khoa học trình bày và chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực quản lý kinh doanh thể thao, huấn luyện thể thao, giáo dục thể chất, y sinh học thể thao, tâm lý thể thao, v.v… Thông qua trao đổi, thảo luận, hội thảo sẽ cung cấp cho người tham dự những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực khoa học thể thao và tầm quan trọng của thể thao đối với xã hội.

Hội thao có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ 45 đại học trên thế giới với vai trò: phản biện khoa học, khách mời báo cáo, báo cáo viên, người tham dự,…

Hoài Phương


Tin liên quan:

loading...

languarr