(Vothuat.vn) – Daniel Cormier cho rằng Chủ tịch UFC Dana White đang làm những gì mà ông ấy cần làm.

Cuối tháng trước tại UFC 254, Khabib Nurmagomedov đã bảo vệ thành công danh hiệu hạng nhẹ (Lightweight) khi đánh bại Justin Gaethje một cách đầy thuyết phục. Tuy nhiên câu chuyện khiến làng võ xôn xao là về tuyên bố giải nghệ của võ sĩ người Nga sau chiến thắng thứ 29 trong sự nghiệp MMA của anh.

Mới đây, Chủ tịch UFC Dana White chia sẻ với truyền thông rằng, Khabib Nurmagomedov vẫn là nhà vô địch hạng nhẹ của UFC và không có danh hiệu tạm thời nào cả. Người đứng đầu đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh cũng cho rằng tuyên bố của The Eagle được đưa ra trong trạng thái xúc động và anh có thể đổi ý trong tương lai. Tuy nhiên điều đó không gây ấn tượng với Daniel Cormier, nhà cựu vô địch hạng nặng UFC.

Khabib Nurmagomedov tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng ở UFC 254.
Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng ở UFC 254.

“Điều duy nhất tôi nói với Khabib là, “Này anh bạn, cậu có thời gian nghỉ hưu ngắn nhất trong lịch sử. Cậu đã nghỉ hưu trong ba ngày!”” Cormier nói đùa trên chương trình DC & Helwani của ESPN.

Nhận xét về những phát biểu của Chủ tịch Dana White sau đó, cựu võ sĩ người Mỹ tin rằng đó là việc một người đứng đầu UFC phải làm.

“Tôi nghĩ nếu bạn là Dana White và UFC, bạn hy vọng đó là những gì Khabib muốn làm. Nhưng như tôi đã nói tuần trước, nếu Khabib Nurmagomedov đã đưa ra lời nói của mình, nói chung đó là sự thật.”

Thừa nhận Khabib Nurmagomedov vẫn đang ở đỉnh cao sự nghiệp và có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào nhưng Daniel Cormier tin rằng với tính cách trước sau như một, võ sĩ người Nga đã thực sự giải nghệ.

Khabib Nurmagomedov đánh bại Justin Gaethje bằng đòn khóa tam giác.
Khabib Nurmagomedov đánh bại Justin Gaethje bằng đòn khóa tam giác.

“Anh ấy mới 32 tuổi, và anh ấy vẫn có thể đánh bại tất cả bất kỳ ai trên thế giới. Nhưng có những điều mà nếu anh ấy đã nói, nó sẽ không thay đổi.”

Cũng theo Daniel Cormier, với giá trị của Khabib Nurmagomedov, UFC không vội vã tước danh hiệu mà anh ấy đang nắm giữ. UFC vẫn chờ và hy vọng Khabib thay đổi quyết định.

Tôi nghĩ điều đó thật thông minh và nó nói lên giá trị mà Khabib có… Henry Cejudo nói rằng anh ấy đã xong, cùng đêm họ thông báo Petr Yan sẽ đấu với ai đó cho danh hiệu đó. Bạn không làm điều tương tự với Khabib Nurmagomedov. Bạn ngồi chờ và hy vọng.” 

Sẽ rất tuyệt vời nếu Khabib Nurmagomedov trở lại để đấu với Conor McGregor.
Sẽ rất tuyệt vời nếu Khabib Nurmagomedov trở lại để đấu với Conor McGregor.

Cựu vô địch 2 hạng cân UFC tiếp tục: “Bạn ngồi chờ và hy vọng rằng lập trường của anh ấy sẽ thay đổi và bạn sẽ có được cuộc chiến thứ 30 đó.”

Theo Daniel Cormier, thậm chí UFC không vội thúc ép Khabib Nurmagomedov trở lại. Họ có thể tạo ra một trận tranh danh hiệu tạm thời và võ sĩ người Nga sẽ trở lại để đánh bại nhà vô địch tạm thời đó một lần nữa. Điều tuyệt vời hơn với UFC là Conor McGregor giành được chiếc đai tạm thời đó. Một cuộc tái đấu giữa Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor sẽ rất hấp dẫn và tạo ra doanh thu khổng lồ.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr