Điều gì chờ đợi “Cowboy” Cerrone sau thất bại chóng vánh tại UFC Fight Night 158?

(VoThuat.vn) – Tuy vẫn là một trong những tay đấm hạng nhẹ giỏi nhất tại UFC thời điểm này, nhưng sau thất bại chóng vánh của Donald Cerrone tại UFC Fight Night 158, người hâm mộ tự hỏi liệu dự định tiếp theo của chàng “Cowboy” này là gì?

Khả năng Cerrone vẫn nằm trong top 5 tay đấm hạng nhẹ UFC là rất cao dù anh vừa để thua trước Gaethje nhưng để có thể chạm được vào chiếc đai vô địch thì anh cần phải chiến thắng một đối thủ khác trong top 5, chỉ khi đó thì “Cowboy” mới thật sự có cơ hội để giành chiếc đai vô địch mà anh mong mỏi từ lâu.

Vậy ai là đối thủ tiềm năng nhất của Cerrone?

Người có khả năng lớn sẽ là đối thủ tiếp theo của Donald chính là Dustin Poirier, người đang xếp ở vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng với 25 trận thắng và 6 trận thua, cũng là người đã gục ngã trước đương kim vô địch Khabib Nurmagomedov tại UFC 242 diễn ra ở Abu Dhabi vừa rồi. Quan trọng hơn là cả hai võ sĩ đều đang tìm kiếm một trận thắng để có được đặc quyền thách đấu nhà vô địch.

Cũng có thể đoán rằng Cerrone sẽ quyết định chiến đấu với một võ sĩ dưới cơ để tự tạo cho mình động lực. Trong trường hợp đó, đối thủ mà anh nhắm tới có thể sẽ là tay đấm hạng 7, Gregor Gillespie, người đang giữ một tỉ lệ thắng rất đáng nể (13- 0).

Và sau trận thắng TKO với Yancy Medeiros, Gillespie đã nhảy từ một tay đấm chỉ vừa đủ điểm để vào top thành một người có khả năng trở thành kẻ thách đấu tiếp theo. Và việc phá vỡ chuỗi bất bại đó có lẽ chính là điều mà Cerrone cần lúc này để trở lại “đường đua” đến chiếc đai vô địch.

Nhưng có khi, điều mà “Cowboy” Cerrone cần nhất lúc này chính là xây dựng lại hình ảnh của mình. Nếu thế, thì không đối thủ nào tốt hơn cái tên đình đám trong làng UFC, Conor McGregor.

Điều này cũng khá hợp lí cho cả hai tay đấm của chúng ta, bởi vào lúc này đối với Cerrone, đây là một trận đấu sẽ đẩy tên tuổi của anh lên một tầm cao mới, còn đối với McGregor hiện tại cũng rất cần một trận đối đầu như thế với “Cowboy” để khẳng định lại vị trí của mình sau một quãng thời gian dài treo găng.

Thanh Bình – Như Trúc

languarr