Vasyl Lomachenko sợ không dám đối đầu với “Floyd Mayweather đệ nhị”?

(Vothuat.vn) – Vasyl Lomachenko dường như đang tránh né phải đương đầu với người được mệnh danh là “Floyd Mayweather đệ nhị”.

Võ sĩ hạng nhẹ Devin Haney vừa đánh bại tay đấm người Nga Zaur Abdullaev vào tối thứ 6 tại Quảng trường Madison, New York. Không nằm ngoài dự đoán, “Mayweather đệ nhị” ngay sau đó đã lời thách thức đến siêu sao Lomachenko.

Vừa qua, chiến thắng của Haney đã giúp anh lên ngôi vô địch hạng nhẹ tạm thời, nhưng anh lại muốn chính thức hóa chức vô địch ấy. Để làm được điều ấy, anh cần phải đánh bại Vasyl Lomachenko trong một trận tranh đai.

Tuy nhiên, Haney đã tiết lộ với truyền thông rằng “Loma” không hề muốn đấu với anh ấy.

“Anh ấy là No-machenko bởi vì anh ấy chẳng dám thượng đài với tôi,” Haney cho biết.

Haney cho rằng đối thủ tốt nhất tiếp theo của Loma không ai khác tốt hơn ngoài anh. Anh ta thậm chí còn cố gắng khiêu khích “Loma” bằng cách khẳng định rằng nếu nhà vô địch Ukraine nghĩ rằng anh ta sẽ có một cuộc chiến dễ dàng, thì cả hai nên thượng đài để tranh tài.

“Hãy để trận đấu này được diễn ra! Abdullaev chỉ là kẻ về nhì và đã bị đánh bại dưới tay tôi. Nếu thi đấu với tôi dễ dàng đến thế, No-machenko nên thượng đài và chứng minh điều đó,” Haney tuyên bố.

Sau chiến thắng trước Abdullaev, Haney đã để mắt đến một mục tiêu mới đó là Vasyl Lomachenko.

“Từng ngày trôi qua tôi đều nhắc tên anh ấy, tôi đang nói về anh ta đấy,” Haney tiết lộ.

Sau những ngày dài liên tục kêu khiêu khích Lomachenko mà không nhận được bất cứ một lời hồi âm nào, “Mayweather đệ nhị” đã bắt đầu cảm thấy “sôi máu”

“Tôi đã gửi một tin nhắn trực tiếp đến anh ta trên Instagram, nhưng chẳng hề thấy anh ấy phản hồi. Vậy đó. Thôi nào,” Haney đính chính.

Theo Eddie Hearn, “Loma” có tất cả lý do để đấu tranh cho chiếc đai của mình, nhưng nếu quyết định là không, anh nên chiến đấu với Haney.

“Nếu anh ta (Lomachenko) chiến đấu để bảo vệ chức vô địch của mình – tất cả mọi võ sĩ đều phải chiến đấu hết mình để bảo vệ chúng. Còn nếu không, tôi tin là anh ấy buộc phải chiến đấu với Haney như một điều bắt buộc.”

Haney tự tin rằng ngoài việc trở thành nhiệm vụ bắt buộc của WBC đối với “Loma”, anh ta hoàn toàn có khả năng bảo vệ danh hiệu tạm thời cho đến khi võ sĩ người Ukraina ra quyết định thượng đài cùng với mình.

Cách đây vài hôm, Haney đã tuyên bố rằng cuộc chiến cho ngôi địch thế giới của WBC với Lomachenko mang một ý nghĩa rất lớn với anh. Anh ấy cũng sẵn sàng chứng minh cho mọi người thấy rằng anh ấy không còn tân binh của làng boxing nữa.

“Ngôi vô địch thế giới tạm thời của WBC có ý nghĩa rất lớn với tôi. Một số người vẫn tiếp tục cho tôi là một ngôi sao trẻ có tiềm năng khi tôi biết rằng tôi còn có thể làm được nhiều hơn thế,” Haney chia sẻ.

Anh Vũ