GSP chỉ ra những võ sĩ giỏi nhất thế giới

(Vothuat.vn) Trên bầu trời MMA, những tay đấm đỉnh cao nhiều không sao kể hết, nhưng có một câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc đó là: Ai ? Mới là người giỏi nhất !

Cựu vô địch hạng trung và bán trung Georges St-Pierre đã đến Las Vegas vào cuối tuần trước tham dự một sự kiện đặc biệt, tại sự kiện anh đã được hỏi rằng “Hiện trong MMA, anh nghĩ ai là người thiện chiến nhất ở hạng cân của mình ?”

Helen Yee, người phỏng vấn GSP, đề nghị anh liệt kê những cái tên mà anh thấy là võ sĩ giỏi nhất hiện tại và đây là câu trả lời của anh.

“Chắc chắn phải có Khabib Nurmagomedov rồi, Jon Jones nửa, và Henry Cejudo cũng là một đối thủ “khó nhai” nếu chỉ nhìn về những thứ anh ấy đạt được thôi thì điều đó cũng rất đáng gờm rồi. Vậy nên danh sách của tôi sẽ có Jon Jones, Henry Cejudo và Khalib. À, cũng không được quên Amanda Nunes. Cô ấy là nữ võ sĩ giỏi nhất từ đó đến nay!”

“Đây là câu hỏi khá chủ quan bởi vì sự thật là trong MMA thì mọi thứ chỉ có tính tương đối. Nếu bạn hỏi tôi ai là người nhanh nhất thế giới tôi sẽ trả lời rằng đó là Usain Bolt. Nó mang tính khách quan vì có thời gian gắn với cuộc chạy của anh ta. Và nếu anh lại hỏi tôi ai là người mạnh nhất ở bộ môn cử tạ tôi cũng có thể trả lời khách quan cho anh bởi chúng ta có kỉ lục. Nhưng bản chất của bộ môn MMA là chủ quan nên nó sẽ phụ thuộc vào góc nhìn của mỗi người. Vì thế sẽ không có câu trả lời nào là đúng hoàn toàn cả.”

GSP cũng bình luận rằng giờ anh đã giải nghệ và tận hưởng cuộc sống bằng cách xem các trận đấu. Anh còn nói thêm, mặc dù có tin đồn rằng anh ta có thể trở thành đối thủ tiếp theo của Khabib Nurmagomedov nhưng đối thủ xứng đáng với “Đại bàng Nga” không ai khác ngoài Tony Furguson để tranh chiếc đai vô địch hạng nhẹ. Cuối cùng St-Pierre cũng cảm ơn người hâm mộ vì đã khiến sự nghiệp của anh đặc biệt đến thế và giúp cho anh có thể nghỉ hưu một cách nhẹ nhàng.

Thanh Bình

languarr