Đội hình giám khảo cho đêm UFC 245 – “Tam trận” tranh đai

(VoThuat.vn) – UFC sẽ khép lại năm 2019 với một sự kiện được dự kiến sẽ “siêu ấn tượng”, mang đến cho người hâm mộ MMA một bộ ba trận đấu tranh đai vô địch với các danh hiệu ở hạng bán trung, hạng lông và hạng gà nữ.

Ủy ban thể thao bang Nevada (NSAC) đã công bố các vị trí trọng tài và vị trí giám khảo đánh giá, chấm điểm khác cho sự kiện tính phí (PPV) sắp tới của UFC, diễn ra vào 14/12 tại T-Mobile Arena ở Las Vegas, Nevada, nơi có bộ ba trận đấu tranh đai được nhiều người hâm mộ chờ đợi.

Marc Goddard sẽ giữ vai trò trọng tài chính cho trận tranh danh hiệu bán trung giữa Kamaru Usman và ứng cử viên số 1, Colby Covington. Hơn nữa, Derek Cleary, Sal D’Amato và Eric Colon được giao nhiệm vụ làm giám khảo chấm điểm cho sự kiện chính.

Ở một trận tranh đai khác trong cùng đêm, nhà vô địch hạng lông Max Holloway sẽ bảo vệ danh hiệu của mình trước Alex Volkanovsk và Jason Herzog giữ vị trí trọng tài chính. Cũng theo báo cáo này, Mike Bell, Junichiro Kamijo và Chris Lee sẽ đảm nhiệm vị trí giám khảo đánh giá.

Thêm nữa, Keith Peterson sẽ là người “cầm trịch” trận đấu mà nhà vô địch 2 hạng cân của UFC, Amanda Nunes, đưa danh hiệu hạng gà của cô lên sàn làm “phần thưởng” cho cuộc đối đầu với võ sĩ thách đấu Germaine De Randamie. Ban giám khảo cho trận đấu này sẽ là Dave Hagen, Ron McCarthy và D’Amato.

Ngoài ba trận tranh đai vô địch ra, thì sự kiện chính của đêm sẽ được lấp đầy với 2 trận đấu nữa cũng không kém phần hấp dẫn khi Marlon Moraes chào đón Jose Aldo đến hạng gà và Petr Yan tìm kiếm một chiến thắng lớn trước Urijah Faber.

Trong bất kì bộ môn thể thao chiến đấu nào thì vị trí của người trọng tài và giám khảo thường bị bỏ qua, không được người hâm mộ quá quan tâm. Nhưng chính những vị trí này là nhân tố cốt lõi để biến những trận đánh nhau vô luật lệ ngoài đường phố trở thành những môn thể thao mà mọi người có thể thưởng thức. Vậy câu hỏi lần này tôi muốn đặt ra cho các bạn là liệu các bạn có muốn các trận đấu MMA, Boxing, Kickboxing,… thêm vào những luật mới, bớt đi các luật cũ, hay thay đổi gì đó không? Vì sao?

Thanh Bình – Như Trúc


Tin liên quan