(Vothuat.vn) – Dominick Reyes chỉ trích việc Jon Jones từ bỏ chiếc đai hạng dưới nặng và chuyển lên hạng cân nặng.

Như Vothuat.vn đã đưa tin, Jon Jones đã từ bỏ chiếc đai vô địch hạng dưới nặng (Light Heavyweight) của mình sau những bất đồng về lương thưởng với UFC. Tuy nhiên chỉ chưa đầy 1 ngày sau đó, ‘Bones’ đã tiết lộ quá trình đàm phán thú vị để anh trở lại UFC đang diễn ra thuận lợi nhưng lần này võ sĩ 33 tuổi người Mỹ sẽ hướng đến hạng cân nặng (Heavyweight).

Phát biểu về động thái trên của Jon Jones, bại tướng của anh hồi tháng 2 tại sự kiện UFC 247, Dominick Reyes lại cho rằng nhà vô địch hạng dưới nặng đang trốn tránh 1 cuộc tái đấu.

Jon Jones đánh bại Dominick Reyes tại sự kiện UFC 247.
Jon Jones đánh bại Dominick Reyes tại sự kiện UFC 247.

“Anh ấy chuyển sang hạng nặng vì những người đó [võ sĩ hạng cân nặng] chậm chạp.” Reyes chia sẻ với Ariel Helwani của EPSN. “Bạn nhận ra điều đó, phải không?”

“Anh ấy không thể theo kịp chúng tôi nữa. Sau những gì tôi và Thiago [Santos] đã làm với anh ấy, anh ấy nói, “Anh bạn, tôi cần phải đi lên. Những người này đang trở nên quá nhanh, họ trở nên quá khỏe, họ trở nên quá tốt. Các đối thủ hạng nặng vẫn còn chậm.””

“Tôi nghĩ cái tôi của anh ấy sẽ không cho phép anh ấy thừa nhận rằng đó là lý do [anh ấy chuyển lên hạng nặng]. Tôi biết anh ấy không muốn tái đấu với tôi.”

Jon Jones đã từ bỏ chiếc đai hạng dưới nặng và hướng mục tiêu lên hạng cân nặng.
Jon Jones đã từ bỏ chiếc đai hạng dưới nặng và hướng mục tiêu lên hạng cân nặng.

“Anh ấy đã từ bỏ chiếc đai. Bạn không từ bỏ điều gì khiến bạn tự hào… Bạn đã kiếm được nó. Tại sao bạn lại từ bỏ nó, trừ khi bạn cảm thấy sẽ không giữ được?”

Dù điều Dominick Reyes nói có thực hay không thì việc Jon Jones từ bỏ chiếc đai hạng dưới nặng cũng mở ra cơ hội cho chính võ sĩ sinh năm 1989 giành được nó nếu anh đánh bại được Jan Blachowicz ở sự kiện UFC 253 vào tháng 9 tới.

Dominick Reyes tin Jon Jones chuyển lên hạng cân nặng vì không muốn tái đấu với mình.
Dominick Reyes tin Jon Jones chuyển lên hạng cân nặng vì không muốn tái đấu với mình.

“Dù sao thì mục tiêu cuối cùng vẫn là giành được chiếc đai.” Reyes nói thêm.

“Thật tệ là tôi không thể làm được điều đó bằng cách đánh bại Jon vào lúc này. Nhưng tôi sẽ bắt được anh ta. Tôi sẽ bắt anh ta lại sau.”

Cuối cùng Dominick Reyes chốt lại: “Tại thời điểm này, tôi không thực sự quan tâm đến Jon Jones. Anh ấy không liên quan đến cuộc sống của tôi lúc này… Chúng ta sẽ thấy tương lai sẽ ra sao, các bạn của tôi.”

Nam Thành


Tin liên quan: