(VoThuat.vn) – Theo tiết lộ từ Dustin Poirier, Jorge Masvidal vẫn tập luyện tích cực cho trận tranh đai hạng cân bán trung ngay cả khi Gilbert Burns được xếp đấu với Kamaru Usman.

Tâm điểm sự kiện UFC 251 – Fight Island sắp tới sẽ là cuộc chiến tranh chiếc đai hạng cân bán trung (welterweight) giữa Jorge Masvidal và Kamaru Usman. Tuy nhiên, người hâm mộ hãy còn nhớ, đã có lúc tưởng chừng như trận chiến này không thể xảy ra vì bất đồng tiền bạc giữa Masvidal và UFC. Thậm chí chủ tịch Dana White đã loại võ sĩ 35 tuổi người Mỹ và chọn Gilbert Burns cho cuộc chiến với nhà vô địch Kamaru Usman.

Nhưng rồi đúng ở thời điểm then chốt, các xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19 khiến Gilbert Burns không thể tham dự cuộc chiến đã buộc UFC nhượng bộ Masvidal, và trận tranh đai welterweight trở về với 2 cái tên ban đầu.

Jorge Masvidal và Kamaru Usman sẽ tranh chiếc đai hạng cân bán trung UFC.
Jorge Masvidal và Kamaru Usman sẽ tranh chiếc đai hạng cân bán trung UFC.

Việc diễn biến đảo chiều liên tục như thế khiến không ít người hâm mộ bày tỏ sự hoài nghi về kế hoạch chuẩn bị cho cuộc chiến của Jorge Masvidal. Tuy nhiên, Dustin Poirier, người đồng đội của Masvidal đã tiết lộ những thông tin khác hẳn suy đoán trên.

“Để tôi nói cho bạn nghe điều này. Anh ấy đã ở trung tâm huấn luyện với tôi, anh ấy là đối tác đấu tập của tôi. Chúng tôi đã kết hợp với nhau khoảng 5 tuần.” Dustin Poirier nói trên Teddy Atlas podcast.

Dustin Poirier và Masvidal sau 1 buổi tập.
Dustin Poirier và Masvidal sau 1 buổi tập.

Sau khi khen ngợi khả năng vật của bạn tập, Poirier tiết lộ quá trình chuẩn bị dài hơi của Jorge Masvidal ngay cả khi Gilbert Burns được sắp xếp đấu.

“Ngay cả khi họ giao cuộc chiến đó vào tay Burns. Tôi nghĩ rằng đấy là vào cuối giai đoạn huấn luyện của tôi, anh ta vẫn ở trong phòng gym mỗi ngày như thể anh ấy mới là người tham dự cuộc chiến đó.”

“Tôi không biết anh ấy có biết điều đó không nhưng anh ta đã ở trung tâm huấn luyện suốt và không bao giờ dừng lại. Tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ khiến mọi người ngạc nhiên vì những gì đã làm được trong khoảng thời gian đó.”

Dustin Poirier tin Masvidal sẽ có màn trình diễn tốt trước Kamaru Usman bởi vì võ sĩ người Mỹ đã luôn tập luyện nghiêm túc cho trận tranh đai này bất kể những biến động đảo chiều liên tục thời gian qua.

Jorge Masvidal sẽ vào lồng bát giác đấu Kamaru Usman vào ngày 12/07 (giờ Việt Nam) tới tại sự kiện UFC 251 – Fight Island.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr