Eddie Alvarez: “Tất cả những võ sĩ giỏi nhất đều đang thi đấu tại UFC. Điều này hoàn toàn tào lao!”

(VoThuat.vn) – Eddie Alvarez không đồng tình với quan điểm rằng tất cả những võ sĩ giỏi nhất đều đang thi đấu tại UFC: “Điều này hoàn toàn tào lao!”

Rất nhiều người mới theo dõi hay thậm chí một số ít những người theo dõi MMA có thâm niên trên toàn thế giới có ý nghĩ rằng những võ sĩ đang thi đấu ở UFC mới nằm trên TOP thế giới, và nếu muốn chứng tỏ bản thân là một võ sĩ hàng đầu thì họ, những võ sĩ chuyên nghiệp phải qua cái nôi của UFC, phải được thử thách qua những đối thủ ở UFC thì mới được công nhận.

Điển hình như Michael Venom Page, sau chuỗi bất bại 14 trận liên tiếp ở đấu trường Bellator, rất nhiều người theo dõi MMA đã châm biếm và khiêu khích anh qua UFC vì họ nghĩ Bellator không có võ sĩ đủ giỏi để MVP thử sức… Và giờ điều này lại xảy ra với Eddie!

Với những người hay theo dõi MMA thì cái tên Eddie Alvarez không còn xa lạ gì, anh như một kẻ du mục chinh chiến trên mọi mặt trận UFC, Bellator MMA… và giờ là One Championship.

Có lẽ những fan hâm mộ ‘The Underground King’ đều biết mục đích của anh khi ký hợp đồng với ONE là tham vọng chinh phục thêm một danh hiệu vô địch hạng nhẹ thế giới nữa sau khi anh đã đạt được ở cả đấu trường UFC và Bellator.

Mặc dù trận ra mắt trên chiến trường One Championship của Eddie đã không diễn ra như mong đợi sau khi anh để thua Timofey Nastyukhin, nhưng ngay sau đó anh đã giành chiến thắng ngoạn mục trước cựu vô địch One Eduard Folayang và giành vé vào chung kết giải ONE Lightweight Grand-Prix được tổ chức vào tháng 10.

Eddie sẽ phải đối mặt với một đối thủ trẻ người Nga Sagid “Dagi” Arslanaliev, cùng với hai trận đấu trước ở ONE, sẽ không ngạc nhiên khi xuất hiện những ý kiến cho rằng anh đang đấu với những võ sĩ không ở cùng đẳng cấp so với những đối thủ anh từng đối mặt ở UFC.

“Thật tào lao khi nghĩ rằng những võ sĩ phải ở UFC mới là giỏi nhất!”, Eddie trả lời MMA
Fighting. “Thật sự tào lao bởi tôi đã không hề gia nhập UFC trước đó, và khi tôi gia nhập tôi đã giành được đai vô địch. Tôi đã đánh bại nhà vô địch hạng nhẹ thời đó (Rafel dos Anjos) người mà đã gần như xử đẹp tất cả mọi đối thủ ở thời điểm đó!”

“Để mà nói thì tôi không phải là một võ sĩ UFC nhưng tôi đã đến đó và giành được danh hiệu thế giới. Vậy nên, nếu tôi có thể làm được điều đó thì chẳng phải bất kỳ võ sĩ chuyên nghiệp nào bên ngoài UFC cũng có thể đến và làm được điều tương tự ư? Điều này không phải bàn cãi nữa, nó là sự thật! Những võ sĩ giỏi nhất thế giới họ ở khắp nơi và họ hầu như không được biết tới!”

Eddie cho rằng thế mạnh thực sự nổi trội của các võ sĩ ONE Championship là Striking (đánh đứng), anh đã được tiếp xúc với những striker ở ONE và cảm thấy họ ở một khía cạnh vượt trội hơn so với những võ sĩ đang thi đấu ở UFC.

Ngoài ra nếu còn vấn đề gì đáng nói khi thi đấu ở ONE Championship thì đó là vấn đề hạng cân. Eddie đã phải đấu 2 trận đầu với những võ sĩ có thể hình to hơn và có số cân của hạng bán trung, nhưng điều này đã được thấy trước khi anh đặt bút ký hợp đồng với ONE Championship.

Eddie nói: “Đó là sự thay đổi mà tôi phải thích nghi. Những đối thủ của tôi họ cũng phải làm quen với điều đó nhiều năm rồi. Sẽ có những điểm lợi và hại, tôi có thể ngồi đây và kêu ca rằng ‘ôi họ quá to so với hạng cân của tôi’ hoặc tập trung vào những điểm lợi như tôi sẽ ở trong điều kiện cắt cân tốt hơn và nhanh hơn!”

Shigeo Takada

loading...

languarr