(Vothuat.vn) – Georges St-Pierre đưa ra lời cảnh báo cho Israel Adesanya trước trận tái đấu với Alex Pereira cuối tuần này.

Israel Adesanya (23-2 MMA, 12-2 UFC) sẽ tìm cách giành lại đai hạng trung (middleweight) trước Alex Pereira (7-1 MMA, 4-0 UFC) trong sự kiện chính tại UFC 287 cuối tuần này. Ở lần gặp nhau trước tại UFC 281, Israel Adesanya đã để Alex Pereira ngược dòng ngoạn mục trong hiệp cuối khi đang có lợi thế dẫn điểm khá sâu. Trước đó nhà cựu vô địch cũng từng nhận 2 thất bại trước Pereira trên sàn kickboxing.

Trước thềm cuộc chiến tâm điểm UFC 287, huyền thoại làng MMA nói chung và UFC nói riêng, Georges St-Pierre đã đưa ra lời cảnh báo cho Israel Adesanya. Theo đó Hall of Fame UFC khuyên The Last Stylebender nên tập trung vào trận đấu, tránh để cảm xúc lấn át.

Israel Adesanya và Alex Pereira sẽ lại gặp nhau cuối tuần này.
Israel Adesanya và Alex Pereira (trái) sẽ lại gặp nhau cuối tuần này.

Tôi nghĩ một trong những sai lầm lớn nhất là khi ai đó chuẩn bị thi đấu mà cố gắng sử dụng sự tức giận, cảm xúc của anh ta. Đó có thể là một sai lầm,” Georges St-Pierre nói khi được hỏi sẽ đưa ra lời khuyên nào cho Israel Adesanya. “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải tập trung vào mục tiêu chứ không phải là sự chủ quan. Nó rất quan trọng.”

“Sự khác biệt ở đây là nếu bạn tập trung vào mục tiêu, thì bạn chỉ cần tập trung vào những thứ mình có thể kiểm soát, chứ không phải là những thứ bạn không kiểm soát được. Ví dụ, tôi thua hay thắng? Bạn không kiểm soát được điều đó. Mọi người sẽ nghĩ gì về mình? Bạn không kiểm soát được nó. Đối thủ của tôi đang làm gì? Bạn cũng không kiểm soát được.”

Israel Adesanya bị Alex Pereira knockout ở hiệp cuối tại UFC 281.
Israel Adesanya bị Alex Pereira knockout ở hiệp cuối tại UFC 281.

“Việc của bạn chỉ nên là tập trung vào những thứ mình có thể kiểm soát,” Nhà cựu vô địch UFC nói thêm. “Chỉ cần tập trung vào những gì mình cần làm và bằng cách này, bạn sẽ tìm thấy cơ hội có lợi cho mình.”

Bất chấp 3 trận thua trước đó của Israel Adesanya trước Alex Pereira (2 trên sàn kickboxing), nhiều người vẫn đánh giá nhà cựu vô địch gốc Nigeria ở cửa trên trong màn tái đấu tuần này.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link