loading...

(Vothuat.vn) – Georges St-Pierre có lời khuyên dành cho nhà vô địch hạng trung của UFC, Israel Adesanya.

Georges St-Pierre (26-2 MMA, 20-2 UFC), cựu vô địch 2 hạng cân và UFC Hall of Famer, đã bảo vệ danh hiệu hạng bán trung (welterweight) 9 lần trước khi anh từ bỏ danh hiệu và tuyên bố giải nghệ lần đầu năm 2013.

Huyền thoại người Canada cho rằng áp lực vô địch là một trong những nguyên nhân chính khiến anh ra đi và đưa ra lời cảnh báo cho nhà đương kim vô địch hạng trung (Middleweight) hiện tại, Israel Adesanya (23-1 MMA, 12-1 UFC).

Georges St-Pierre đang là đương kim vô địch hạng trung UFC.
Georges St-Pierre đang là đương kim vô địch hạng trung UFC.

“Chiếc vương miện nặng lắm,” St-Pierre chia sẻ trên kênh YouTube của Adesanya. “Nó còn nặng hơn với tôi và cả bạn nữa.”

“Thành thật mà nói. Tôi thích bạn. Tôi đang nói lời thật lòng. Chiếc vương miện rất nặng, không ai có thể hiểu được. Tuy nhiên nó sẽ ngày càng trở nên tệ hơn, và nó làm cho đôi vai của bạn nặng thêm sau mỗi cuộc chiến. Những lời chỉ trích cũng sẽ nhiều hơn đi kèm với sự kỳ vọng ngày càng tăng. Hãy luôn giữ lấy ngọn lửa của bạn.”

Cũng theo Georges St-Pierre, việc trở thành nhà vô địch và nhận nhiều sự chú ý cũng có thể khiến một chiến binh đánh mất chính mình và trở thành một con người khác.

Georges St-Pierre là huyền thoại UFC.
Georges St-Pierre là huyền thoại UFC.

Israel Adesanya đã 6 lần bảo vệ danh hiệu hạng trung thành công kể từ khi giành được nó vào  năm 2019 sau chiến thắng trước Kelvin Gastelum tại UFC 236. Võ sĩ gốc Nigeria sẽ bước vào trận tranh đai với Alex Pereira vào ngày 12 tháng 11 tới (giờ địa phương) tại UFC 281.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr