Georges St-Pierre sẽ là đối thủ tiếp theo của Khabib Nurmagomedov?

(Vothuat.vn) –  Mới đây người quản lý của Khabib Nurmagomedov tiết lộ đối thủ tiếp theo của anh sẽ là Georges St-Pierre.

Hầu như tất cả mọi người đều đồng ý rằng đối thủ của tiếp theo của Khabib nên là Tony Ferguson. Tuy nhiên, người quản lý của “Đại bàng Nga”, Ali Abdelaziz, cho rằng anh ấy nên chạm trán với Georges St Pierre.

Vừa qua, Khabib đã có một chiến thắng áp đảo trước Dustin Poirier tại UFC. Sau trận thắng đó, dường như mọi người đều đã nghĩ ngay đến viễn cảnh về trận đại chiến giữa anh và Tony Ferguson. Cả hai đã được xếp đấu với nhau tận 4 lần nhưng họ lại chưa thượng đài với nhau lần nào.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với người đại diện của Khabib, Abdelaziz cho rằng có thể điều đó sẽ không diễn ra trong tương lai gần. Khabib đã nhận được lời mời cho trận đấu với GSP. Abdelaziz cho rằng đây có thể chính là đối thủ tiếp theo của Khabib.

“Chẳng ai quan tâm đến những gì mà Tony nói cả. Chẳng một ai. Theo những gì mà tôi biết, GPS chính là người tiếp theo chứ không phải Tony. Tony không phải là người quyết định, chúng tôi sẽ làm theo những gì mà Khabib muốn, nếu Khabib gọi tôi và bảo anh ấy muốn đối đầu George St-Pierre, thì đó chắc chắn sẽ là George St-Pierre.”

Ali tiếp tục giải thích lý do vì sao GSP là đối thủ phù hợp nhất ngay lúc này.

“George và tôi đã làm bạn được 10 năm, và tôi biết George khao khát được đấu với Khabib đến nhường nào. Nếu như bạn định so sánh với Tony Ferguson, anh ấy thực sự đã đánh bại rất nhiều người, nhưng anh ấy chưa 1 lần có thể chạm tay vào chức vô địch. Tôi đang nói nếu như Khabib sắp có một trận chiến để đời, thì trận đấu với Georges St-Pierre sẽ là một trận đấu như thế. Dana White là một thương nhân. Đó là lý do vì sao ông ấy là ông bầu lớn nhất mọi thời đại. Tôi nghĩ ông ấy và Georges St-Pierre sẽ có được được nhiều tiền, danh tiếng và sự quan tâm của mọi người hơn nữa. Đó là trận đấu để xác định xem ai mới là người vĩ đại nhất mọi thời đại.”

Có vẻ Ali đã quên mất rằng Tony đã từng có một danh hiệu trước đây, mặc dù đó chỉ là một danh hiệu tạm thời. Tuy nhiên anh ấy chưa bao giờ để mất danh hiệu đó, chỉ cho đến khi nó bị tước đi trong khoảng thời gian anh chấn thương. Thêm nữa anh đã thiết lập nên chuỗi chiến thắng kỷ lục trong hạng đấu thấp nhất của UFC, và chỉ điều đó đã xứng đáng để anh chiến đấu với Khabib.

Mặc dù không có quá nhiều người sẽ phản đối ý tưởng về một trận đại chiến giữa Khabib và St-Pierre, nhưng nó lại gặp phải sự phản đối gay gắt đến từ Ferguson. Tuy nhiên, vào cuối ngày, Dana White sẽ có đáp án cho những khúc mắc, bởi nếu đó là điều Ferguson mong muốn, thì viễn cảnh trong tương lai của “Đại bàng Nga” vẫn chưa thể đoán trước được.

Bạn nghĩ ai sẽ là đối thủ tiếp theo của Khabib Nurmagomedov?

Anh Vũ – Như Trúc