Glover Teixeira tiết lộ lý do từ chối tranh đai

(Vothuat.vn) – Sau khi Jiri Prochazka rút lui, Glover Teixeira đã từ chối đấu với Magomed Ankalaev để tranh đai tại UFC 282.

Theo lịch dự kiến, Glover Teixeira (33-8 MMA, 16-6 UFC) sẽ đối đầu với Jiri Prochazka (29-3-1 MMA, 3-0 UFC) tại sự kiện UFC 282 vào ngày 10 tháng 12 tới để tranh chiếc đai hạng cân dưới nặng (light heavyweight). Võ sĩ người Brazil để mất danh hiệu vào tay đối thủ người Cộng hòa Czech tại UFC 267. Và trận đấu vào tháng tới sẽ là cơ hội để Teixeira đòi lại chiếc đai mà mình từng nắm giữ.

Tuy nhiên sau khi Jiri Prochazka tuyên bố rút lui vì chấn thương vai, UFC đã lên kế hoạch để Teixeira đấu với Magomed Ankalaev (17-1 MMA, 9-1 UFC) nhằm tranh chiếc đai tạm thời nhưng nó không nhận được sự đồng tình của võ sĩ người Brazil. Teixeira từ chối cơ hội và UFC đã xếp Jan Błachowicz để đấu với Magomed Ankalaev.

Glover Teixeira đã từ chối đấu Magomed Ankalaev tại UFC 282.
Glover Teixeira đã từ chối đấu Magomed Ankalaev tại UFC 282.

Mới đây trước truyền thông, Glover Teixeira đã giải thích lý do bản thân quyết định rút lui khỏi trận tranh đai tạm thời với Magomed Ankalaev. Theo đó, nhà cựu vô địch cho biết bản thân chỉ chuẩn bị cho một đối thủ như Jiri Prochazka và không có đủ thời gian cho một cuộc chiến với Ankalaev khi đó là 2 đối thủ với phong cách thi đấu khác nhau.

“Tôi đã nói với họ rằng tôi cần thêm thời gian cho anh chàng này, rằng anh ta có một phong cách khác,” Glover Teixeira chia sẻ trên ESPN. “Tôi nói, ‘Đấu với anh ta ở Brazil [UFC 283] thì sao’? Họ không đồng ý và nói rằng cần một người để chiến đấu ở Vegas. Tôi nói, ‘OK, tôi sẽ đấu với Jan ở Vegas. Nếu mấy ông định ném tôi ra ngoài, thì Jan phải là đối thủ như trước. Ankalaev là một trận đấu hoàn toàn khác. Tôi cần thêm thời gian.”

Jiri Prochazka rút lui khỏi UFC 282 vì chấn thương.
Jiri Prochazka rút lui khỏi UFC 282 vì chấn thương.

UFC đã không thể chiều lòng Glover Teixeira. Và Magomed Ankalaev sẽ đấu với Jan Błachowicz như giải pháp thay thế để tranh đai tại tạm thời UFC 282.

“Họ có thể xếp bất kỳ ai họ muốn. Thậm chí họ có thể để một người không được xếp hạng để chiến đấu cho danh hiệu, bởi vì đây là công ty của họ. Tôi không biết họ sẽ làm gì.” Glover Teixeira nói.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link